4 điều chỉ có ở người sinh tháng 10 đã được khoa học kiểm chứng

Đảm bảo những người sinh tháng 10 sẽ không tiếc tay share bài này bởi những phát hiện chuẩn không cần chỉnh từ giới khoa học.

Tháng 10 có khá nhiều ngày lễ thú vị, nào là 20/10, nào là ngày Halloween nữa chứ… Ấy nhưng bạn có bao giờ tò mò rằng những người sinh nhật tháng 10 sẽ như thế nào không?

Họ là người vui vẻ, nhiệt tình hay bi lụy trước mỗi vấn đề? Vậy sao ta không cùng “soi” xem những người sinh nhật vào tháng 10 sẽ ra sao dưới góc độ khoa học. Đảm bảo bạn sẽ cực bất ngờ lắm đấy!

1. Sinh tháng 10 – bạn là những người năng động

Sinh tháng 10 - bạn là những người năng động

Một nghiên cứu năm 2015 của giới chuyên gia Mỹ chỉ ra rằng, trẻ sinh ra vào tháng 10 năng động hơn những đứa trẻ sinh tháng khác.

Đó là bởi người sinh tháng 10 nhận được lượng ánh sáng Mặt trời tối ưu nhất trong năm. Trẻ được tiếp nhận nhiều vitamin D ngay từ khi còn trong bụng mẹ suốt những tháng hè. Mà bạn biết đấy, vitamin D càng cao thì trẻ nhỏ lại càng có lợi, rất tốt cho việc phát triển xương và cơ sau này.

2. Sinh tháng 10 – bạn sẽ “sống lâu trăm tuổi”

Sinh tháng 10 - bạn sẽ

Nghiên cứu năm 2011 của giới khoa học Đức đã tiến hành theo dõi 1.574 người sống hơn 100 tuổi và 11.000 anh chị em ruột, vợ/chồng sống cùng họ thì thấy rằng, những người sinh ra vào mùa thu có khả năng sống sót cao hơn người sinh ra vào mùa hè.

Nghiên cứu còn chỉ ra, những đứa trẻ sinh vào tháng 9 tới tháng 11 có cơ hội sống “thọ” vượt trội hơn với người sinh ra vào tháng khác khoảng 160 ngày.

3. Sinh tháng 10 – bạn chơi thể thao cực “cừ khôi”

 Sinh tháng 10 - bạn chơi thể thao cực

Nghiên cứu đăng trên tạp chí quốc tế về Y học thể thao đã kiểm tra sức khỏe, sức bền, tim mạch của 9.000 trẻ em từ 10 – 16 tuổi phát hiện ra, những đứa trẻ sinh ra vào tháng 10, tháng 11 có kết quả tốt hơn các bạn khác.

Tác giả nghiên cứu Gavin Sandercock nói với tạp chí New York rằng: “Do hấp thụ lượng vitamin D tốt, hệ xương, cơ phát triển hơn nên họ sẽ có khả năng và thích thú với những môn vận động.

Với việc luyện tập nhiều, trở thành 1 tay chơi cừ khôi chắc không phải là chuyện quá khó với những “chàng trai tháng 10″”.

4. Sinh tháng 10 – bệnh trầm cảm ư – “never” nhé!

Sinh tháng 10 - bệnh trầm cảm ư -

Tạp chí Tâm thần học của Anh đã đăng tải một nghiên cứu vào năm 2006 về 27.000 trường hợp tự tử, theo đó, những người sinh tháng 10 có ít khả năng tự tử hơn tới 17% so với những người sinh ra trong tháng khác.

Một nghiên cứu khác điều tra mối liên hệ của người sinh tháng 10 với bệnh tâm thần phân liệt, trầm cảm, rối loạn lưỡng cực… ở 29 triệu người cũng cho kết quả bất ngờ.

Không ngoài dự đoán, những bạn sinh tháng 10 dường như miễn nhiễm với các căn bệnh này, đặc biệt là bệnh trầm cảm.

Nội dung tự động từ phần mềm máy tính. Nguồn: Bài gốc

Nội dung cùng danh mục