Anh công bố 6.700 tài liệu về UFO

Cục lưu trữ quốc gia Anh đã công khai hoá những tài liệu mật liên quan đến đĩa bay và người ngoài hành tinh. Bất cứ ai cũng có quyền đến để tìm hiểu 6.700 trang tư liệu và nghiên cứu của những nhà UFO học, báo Vesti của Nga cho biết.

Hơn 6.700 trang tài liệu về UFO được Chính phủ Anh công bố.

Kể từ khi có quyết định công khai hoá những tài liệu mật và thậm chí tuyệt mật nằm trong Kho lưu trữ quốc gia, người ta thấy những quan chức cao cấp nhất trong Chính phủ Anh đều tỏ ra quan tâm một cách nghiêm túc đến những thông tin về đĩa bay và người ngoài hành tinh (E.T). Cựu Thủ tướng Anh Tony Blair vào năm 1998 còn triệu tập cả một Hội nghị chuyên đề về vấn đề UFO.

Tiếp đó “Cục nghiên cứu những vấn đề liên quan đến người ngoài hành tinh” đã bị giải thể năm 2009 về lý do “không có hiệu quả gì” và “vô ích” vì không phát hiện ra bất cứ một đối tượng nào với chứng cớ cụ thể trong suốt hơn nửa thế kỷ hoạt động – theo tin của Đài truyên thanh NIA (LB Nga).

Nhưng theo các nguồn thông tin đại chúng, cơ quan nói trên bị giải thể chỉ là do các khó khăn vật chất và khủng hoảng tài chính trong nước chứ không phải vì vấn đề đĩa bay và người ngoài hành tinh là vấn đề không đáng quan tâm.

Gần đây, như phản ảnh của Independent News, vấn đề UFO và E.T lại nổi lên. Những nhà nghiên cứu Anh lưu ý rằng rất có thể trong thời gian tới những cuộc viếng thăm của người ngoài hành tinh sẽ xảy ra song chỉ mang tính chất du lịch và nghiên cứu đơn thuần.

Sở dĩ cơ quan nói trên bị giải tán vì nó nằm trong Bộ Quốc phòng. Qua các tư liệu công bố, người ta nhận định rằng không có nguy cơ xâm lược Trái đất của  các E.T, vì vậy không nằm trong phạm vi phụ trách của bộ này nữa.

Nguồn Vietnamnet

Trả lời