Bác sĩ quên… vải xô trong bụng bệnh nhân

Đó là trường hợp hy hữu của một người phụ nữ có tên là Hoàng Yến, vợ anh Dương Thanh sống tại Đức Dương, Trung Quốc. Sau khi sinh con, cô liên tục bị đau bụng, trướng bụng không rõ nguyên nhân. Kết quả 2 lần khám tại bệnh viện cho thấy trong bụng cô có vật thể lạ. Sau khi phẫu thuật, vật thể được lấy ra khỏi bụng cô Yến đã khiến nhiều người phải sững sờ: đó là một tấm vải xô rất lớn, có lẽ là dùng để thấm máu trong ca mổ đẻ trước đó.

Anh Dương Thanh cho biết từ trước tới nay vợ anh chưa bao giờ phải phẫu thuật gì ở bụng, chỉ có lần mổ đẻ cách đây một tháng là lần đầu tiên. Đại diện bệnh viện nơi mổ đẻ cho chị Hoàng Yến giải thích rằng, không có chuyện các bác sĩ cố tình nhét tấm vải vào bụng sản phụ. Có thể do khi vệ sinh bụng cho bệnh nhân trong khi mổ, y tá đã sơ ý để quên tấm vải.


Tấm vải xô dùng để thấm máu trong ca sinh con của bệnh nhân đã bị “bỏ quên” trong bụng.

Lãnh đạo bệnh viện cũng cho biết họ sẽ chịu mọi phí tổn cho ca phẫu thuật cũng những chi phí phát sinh khác. Ê kíp ca mổ gây ra sự việc trên đã bị nghiêm khắc kiểm điểm, bác sĩ phụ trách cùng một người có liên quan đã bị đình chỉ công tác 1 năm.

Nguồn Kênh 14

Nội dung cùng danh mục

Trả lời