Bé gái mang thân hình… “người thú”

Các bác sĩ cũng phải “bó tay” với trường hợp này.

Người dân tại xã Đồng Du, Hà Nam ai cũng biết câu chuyện em mang thân hình người thú, họ nhắc đến em không phải vì xa lánh em mà họ đang xót thương cho một đứa bé sinh ra phải mang trong mình căn bệnh lạ.
Chị Lương Thị Thu, mẹ của em cho biết: Chị Thu và anh Phạm Văn Dĩnh lấy nhau năm 2002, niềm vui cũng đến với hai anh chị khi một năm sau chị có bầu và đến ngày sinh nở. Nhưng rồi không ai tin nổi khi chị Thu sinh ra bé gái mà trên cơ thể phủ đầy một lớp “da thú” lốm đốm đen.
Thương con, anh chị cố gắng vay mượn hàng xóm và tích góp những đồng tiền đi làm thuê của anh Dĩnh để chữa trị cho con. Nhưng rồi anh chị cũng chỉ nhận được cái lắc đầu của bác sĩ khi trả lời với hai vợ chồng. Các bác sĩ cho biết: “Đây là một căn bệnh lạ, hiếm khi gặp ở Việt Nam nên bệnh viện chưa có phương pháp chữa trị”.
Hàng ngày chị Thu ở nhà chăm sóc con, anh Vĩnh ngày cũng như đêm lặn lội chắt chiu từng hạt thóc, củ khoai và những đồng tiền ít ỏi từ công việc làm thuê làm mướn hi vọng dành dụm được chút vốn để đưa con đi khám ở BV tuyến trên.
Giờ đây nỗi đau nối tiếp nỗi đau, nó cứ dai dẳng kéo dài đối với gia đình chị, giấc mơ đưa em đi khám tại BV tuyến trên ngày càng xa vời, chính vì thế mà căn bệnh của em ngày càng phát triển hành hạ .

Mang bệnh lạ, em bị gán ghép cái tên “người thú”.
So với tuổi của em, lẽ ra giờ đây em đang tung tăng cùng bạn bè cắp sách tới trường. Nhưng đối với em , điều đó chắc cũng chỉ có trong giấc mơ của em mà thôi. 
Từ lúc sinh ra tới giờ, chưa một lần bước ra khỏi cổng, em không tiếp xúc với ai. Thấy chúng tôi cố gắng nhìn kỹ hơn thân hình của em, ôm lấy bà nội thét lên vì sợ hãi. Một lúc lại thấy em dùng tay gãi sột soạt vào cơ phần bụng, vào những chỗ dưới bụng đang mọc lên các vùng lông màu xám.
 
Chị Thu nghẹn lời: “Mỗi lần tắm cho con mà trong lòng tôi đau như cắt khi nghe con nói với tôi, con thấy khó chịu, sao mẹ không đưa con đi BV, có phải con sắp chết rồi không?”. Cái đầu trọc lốc phải cắt bỏ tóc để bôi thuốc khi mỗi cơn ngứa hành hạ, em khiến những người xung quanh không khỏi xót thương cho một kiếp người phải mang trong mình một căn bệnh lạ mà trên đất nước Việt Nam hiếm gặp. 
Thương con, cả gia đình có đồng nào đều để dành mua sữa, thức ăn rồi thuốc thang nhưng bệnh tình của không có hướng giảm nhẹ mà những cục mụn ngày càng lớn hơn. Chị Thu mếu máo ôm chặt lấy con mà khóc: “Giờ đây chỉ mong sao những cục mụn của con đừng phát triển hơn nữa để những cơn ngứa hành hạ Lý ít hơn”. 
Ông Đỗ Đình Thông, Phó chủ tịch UBND xã Đồng Du cho biết: “Chúng tôi đã có văn bản gửi cấp trên về trường hợp em Lý để xin trợ cấp. UBND xã cũng tích cực vận động quyên góp tiền xây cho gia đình em Lý một căn nhà tình nghĩa, giúp họ thoát khỏi cảnh dột nát mỗi khi mưa về. Mong rằng ngành y tế sớm vào cuộc làm rõ và có cách chữa trị cho những căn bệnh lạ này”.
Nguồn kênh 14

Nội dung cùng danh mục

Trả lời