Bé sơ sinh chỉ to bằng… bàn tay người lớn

Cách đây ít hôm, một sản phụ họ Từ (đến từ Cao Châu, Trung Quốc) đã sinh ra bé trai nặng có 1kg, chỉ nhỏ bằng bàn tay người lớn.

Thể trọng thông thường của trẻ sơ sinh thường phải nằm trong khoảng 2.5 – 3kg. Bé trai này chỉ dài 44cm, đầu chỉ bé như quả trứng ngỗng. Chỉ cần dùng một bàn tay người lớn là có thể ẵm gọn bé trên đó. Trang Huanqiu cho biết bé trai này khi sinh chỉ được 31 tuần tuổi (ra đời sớm hơn 2 tháng so với những đứa trẻ thông thường).


Bé trai sơ sinh chỉ bằng bàn tay người lớn

Phổi của bé chưa hoàn thiện, bé không biết bú sữa, thậm chí không biết khóc. Cánh tay của bé chỉ to bằng ngón tay cái của người lớn, làn da mỏng dính và trong suốt, nhìn rõ mạch máu bên trong…

Bác sĩ cho biết khi sinh ra, bé đã tím tái, không còn thở nữa. May mắn là các bác sĩ, y tá đã tận tâm cứu chữa bằng mọi phương pháp mới có thể đưa bé quay trở lại cuộc sống.

Sau nhiều ngày được các y tá chăm sóc chu đáo tại bệnh viện, tới nay bé trai đã tăng thêm 3 lạng so với khi mới sinh và đã có thể tự bú sữa được. Ngày 27-6-2012, bé trai này đã được xuất viện.

Nguồn Family.vn

Nội dung cùng danh mục

Trả lời