Bí ẩn chuyện có 3 mặt trời ở trung quốc

3mat-troi

Một hiện tượng kỳ lạ mới xuất hiện ở trung quốc khiến mọi người hoang mang .
Vào khoảng 8h sáng ngày 10 tháng 12 tại thành phố Thượng Hải (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc) xuất hiện hiện tượng cùng một lúc xuất hiện ba quầng mặt trời, một quầng chính giữa lớn, không khác gì thường lệ song hai bên là hai quầng sáng nhỏ hơn, tạo thành 2 mặt trời tí hon và ánh sáng tỏa ra thành hình vòng cung. Bên cạnh đó còn xuất hiện thêm chiếc cầu vồng 7 sắc. Sự việc này lập tức thu hút sự chú ý của toàn bộ cư dân Thượng Hải và xôn xao cộng đồng cư dận mạng thế giới.

3mat-troi

Hình ảnh “3 mặt trời” phản chiếu tại hồ công viên thành phố Thượng Hải.

3mat-troi

Hình ảnh rõ ràng của 3 vầng hào quang tỏa sáng một lúc.

3mat-troi

Đối xứng với vầng hào quang của “3 mặt trời” là chiếc cầu vồng 7 sắc.

 

Ngay khi hiện tượng này xuất hiện, cư dân ở đây không chỉ lấy các loại máy ảnh “ghi” lại những hình ảnh kì lạ mà ngay lập tức xôn xao đến sự việc: “Liệu hiện tượng kì diệu này có liên quan gì đến ngày tận thế mọi người đang nhắc tới của năm 2012?”.

3mat-troi

Cảnh đường phố tấp nập với mặt trời đặc biệt.

3mat-troi

Mặt trời kì lạ trên đường cao tốc.

 

Song các nhà chuyên gia của Trung tâm Khí tượng học Thượng Hải đã đưa ra lời giải thích rằng, đây chỉ là một hiện tượng thiên nhiên bình thường, không hề liên quan gì đến ngày tận thế. Hiện tượng các này được hình thành khi ánh mặt trời gặp tầng không khí lạnh đã kết tủa thành tinh thế dạng băng ở độ cao 6.000 – 8.000 so với mặt đất, lúc đó sẽ tạo ra hiện tượng khúc xạ ánh sáng, những tinh thể băng sẽ có vai trò của “lăng kính” tạo thêm “2 mặt trời copy” và phản chiếu ánh sáng thành cầu vồng 7 sắc. Đây là một trong những hiện tượng diệu kì của thiên nhiên rất hiếm khi sảy ra.

 

theo  meohay.com

Nội dung cùng danh mục

Trả lời