Bóng ma bí ẩn trong biệt thự bỏ hoang

b6 6

Từ đời này sang đời khác, những câu chuyện ma ám vẫn được các chủ nhân của tòa biệt thự kể lại như một huyền thoại về những oan hồn nghiệt ngã. Biệt thự Myrtles Plantation của tướng David Bradford xây dựng năm 1794 không những là công trình bề thế bên sông Mississippi mà còn tiêu biểu cho kiến trúc dinh thự của giới quý tộc.

Những ám ảnh về bóng ma trong ngôi nhà bắt đầu khi Sara Matilda, con gái của David Bradford kết hôn với thẩm phán Clark Woodruffe và chuyển đến Myrtles. Sau khi Sara Matilda sinh hai con gái và có mang đứa con thứ ba, thì một sự kiện đã diễn ra vẫn ám ảnh Myrtles đến ngày hôm nay.

b6 6

Mặt trước của tòa biệt thự Myrtles Plantation

Ngài thẩm phán Woodruffe nổi tiếng trong vùng về sự chu đáo và hiểu biết luật pháp nhưng cũng được biết đến là người có thói trăng hoa. Khi vợ mang thai đứa con thứ ba, ông bắt đầu quan hệ thân mật với một trong những nô lệ của mình.

Những chuyện tai tiếng như vậy diễn ra khá phổ biến vào thời điểm đó và nó đã được ghi nhận là một trong những bi kịch của chế độ nô lệ. Cô gái Chloe là một người hầu trong gia đình nhà Woodruffe, cô bị ép phải làm thỏa mãn nhu cầu của ông chủ, nếu không cô sẽ bị chuyển đến đồn điền làm các công việc khổ sai nhất của nô lệ.

Sau một thời gian quan hệ thân mật, cuối cùng Woodruffe không tìm được sự hấp dẫn nào khác ở người hầu gái Chloe và ông chọn một cô gái khác để tiếp tục vui thú. Chloe lo sợ điều tồi tệ nhất xảy đến với mình, cô sẽ bị gửi đến đồn điền. Sự sợ hãi tăng lên thành nỗi ám ảnh trong một lần cô nghe trộm cuộc nói chuyện riêng của nhà Woodruffe có nhắc đến tên cô.

Một hôm, việc lén lút nghe trộm của cô bị phát giác và để dạy cô một bài học người ta ra lệnh cắt bỏ một tai của cô trước khi đuổi đi. Một thời gian sau, người ta lại thấy cô xuất hiện với một chiếc khăn xếp màu xanh lá cây luôn trùm kín đầu.

Nhưng sự xuất hiện của cô vẫn còn là điều bí ẩn. Một số chuyện kể lại từ đó tai họa giáng xuống nhà Woodruffe khiến họ bị bệnh trọng. Cô hầu Chloe được gọi trở lại để phục vụ như một y tá và đến khi lành bệnh cô nhận được ân sủng của ông chủ. Nhưng có người lại cho rằng đó là một kế hoạch được thực hiện chu đáo để trả thù.

b6 7

Đèn trong phòng không bao giờ tắt

Ngày sinh nhật con gái lớn của thẩm phán Woodruffe, trong lúc chuẩn bị cho bữa tiệc mừng Chloe bí mật bỏ thuốc độc vào bánh sinh nhật. Hai đứa bé và Sara Matilda bị trúng độc sau khi nếm thử một lát bánh nhưng ngài thẩm phán tránh được vì ông đã không ăn miếng nào. Trước khi bữa tiệc kết thúc, vợ và các con của Woodruffe bị hôn mê bất tỉnh. Thuốc độc ngấm chỉ trong vài giờ, cả ba người đã chết.

Các nô lệ khác vô cùng sợ hãi, họ nghi ngờ và xông vào phòng đưa Chloe ra treo cổ cô lên một cây gần đó. Thi thể của cô sau đó bị chặt thành từng khúc và buộc đá ném xuống sông.

Sau đám tang, ngài thẩm phán cho đóng cửa phòng ăn của các con nơi đã tổ chức bữa tiệc, ông cấm không cho ai được sử dụng. Không lâu sau đó, ông cũng bị giết bởi một kẻ lạ mặt. Cho đến ngày nay, phòng ăn vẫn không được sử dụng cho chức năng ban đầu của nó và được đổi tên là phòng đồ chơi.

Kể từ đó, bóng ma của Chloe đã được nhìn thấy tại Myrtles và thậm chí người chủ mới của biệt thự đã vô tình chụp được ảnh. Một bức ảnh chụp ngôi nhà khi xem lại người ta thấy xuất hiện bóng của một phụ nữ trùm khăn xếp đứng gần tòa nhà. Hồn ma của cô cũng đã được nhìn thấy trong nhà như thể nó đi tìm kiếm ngài thẩm phán đã thoát khỏi sự trả thù của cô hầu gái.

Nhưng Chloe không phải là bóng ma duy nhất ám ảnh ngôi nhà mà nó còn là nơi lẩn khuất của những oan hồn liên quan đến tòa dinh thự. Hai trong số những oan hồn bi thảm nhất là những đứa trẻ nhà Woodruffe đã chết vì chiếc bánh tẩm thuốc độc.

Những con ma nhỏ đã được nhìn thấy khi chúng chơi trên hiên nhà, trong các hành lang, trong phòng ăn của trẻ con và leo lên chùm đèn treo trên trần nhà. Những bóng ma nhỏ bé dường như bị mắc kẹt ở nơi đã xảy ra điều khủng khiếp nhất cho cuộc sống của họ.

Người dân xung quanh và du khách cũng bàn tán với nhau về những tiếng khóc ma quái của trẻ con có thể nghe thấy trong các góc khác nhau của ngôi nhà. Một hồn ma của một phụ nữ Pháp lang thang trong những căn phòng như đi tìm một người nào đó mà cô ấy không bao giờ tìm thấy. Có lẽ người phụ nữ Pháp đang đi tìm con ma nhỏ.

Một con ma khác chỉ xuất hiện khi trời giông bão, sấm sét nổi lên. Một cô gái trẻ với mái tóc xoăn dài và mặc một chiếc váy dài đến mắt cá chân, đã được nhìn thấy bên ngoài cửa sổ của phòng đồ chơi, bàn tay của cô tìm cách luồn qua cửa kính đi vào nhà.

Các nhân viên của biệt thự đã chứng kiến những hiện tượng lại xảy ra ở đây. Cây đàn piano ở tầng một không có người chơi nhưng tự nó phát ra những khúc nhạc, lặp đi lặp lại cùng một phím đàn. Đôi khi nó tự chơi nhạc qua đêm. Nếu có người vào phòng để kiểm tra, ngay lập tức âm nhạc dừng lại và sẽ chỉ bắt đầu trở lại khi họ đi khỏi.

Các cánh cửa của Myrtles đã tự mở ra để không và các đồ dùng giường tủ bàn ghế bị đảo lộn vị trí của nó. Trong phòng ngủ kiểu Pháp, người ta trông thấy một người phụ nữ vận chiếc váy đen nhảy một mình theo nhạc. Bóng ma này xuất hiện lơ lửng trong nhà, chân không chạm xuống sàn.

Một hôm, người hầu gái lau sàn tầng một, cô phát hiện sự kỳ lạ tại vị trí gần cửa trước. Cây lau nhà trở nên khó điều khiển và không di chuyển được vào một khu vực của sàn nhà có diện tích vừa bằng cơ thể một người lớn. Không có lý do thuyết phục để giải thích cho hiện tượng này hơn đó chính là vị trí trước đây một người đàn ông đã bị bắn chết trong cuộc nội chiến. Hiện tượng kỳ lạ kéo dài một tháng.

Một nhân viên khác là người gác cổng, được thuê để tiếp đón khách tại cổng trước. Một hôm, có người phụ nữ trong một chiếc váy trắng đã cũ đi qua cửa mà không hỏi ông. Cô bước vào nhà qua cánh cửa phía trước mà không cần mở cánh. Người gác cổng bỏ công việc của mình và từ đó người ta không biết anh đi đâu, ở đâu và anh cũng không trở lại ngôi nhà.

Một đêm, trong lúc chủ nhà nói chuyện với những khách đến thăm ở hiên trước thì tất cả cùng nghe thấy tiếng động mạnh như là một cánh cửa đóng sầm lại trong nhà.

Họ nhìn thấy một ngọn nến lơ lửng không ai giữ nó, từ từ trôi lên cầu thang như thể nó đã được người cầm đi. Họ đi theo nó và thấy căn phòng có băng giá lạnh. Hiện tượng tương tự cũng đã được 5 người chủ trước đó ghi lại và một số người tin rằng đó có thể là hồn ma của Sara Matilda đi tìm chồng của cô.

Một hiện tượng lạ khác là một bức chân dung treo trong phòng đồ chơi đã tự tách khỏi tường, và bay ngang qua phòng. Một người chủ bị nó phang vào mặt để lại vết sẹo cho đến ngày nay. Theo truyền thuyết, sự biểu hiện của người đàn ông trong bức tranh được cho là đã tạo ra sức mạnh để di chuyển bức chân dung.

Một bức ảnh được chụp bằng hồng ngoại cách đây vài năm cho thấy những vết tích như là dấu in bàn tay đẫm máu trên tường bên cạnh bức tranh. Người ta được biết đã có bốn người bị sát hại trong căn phòng đó.

Phóng viên tạp chí MysteryMag đã tìm hiểu được thông tin thú vị cho biết dinh thự đã được xây dựng trên một khu nghĩa địa chôn cất người da đỏ. Họ tìm đến biệt thự ở lại qua đêm và chứng kiến những điều không giải thích được.

Lúc đến phòng ngủ, đèn chùm bắt đầu lắc lư và sau đó tự xoay ngược xoay xuôi chiều kim đồng hồ. Một vài bóng đèn chập chờn bật tắt nhưng kiểm tra nguồn điện không thấy gì bất thường. Một nữ ký giả hét to “hãy dừng lại” và đèn chùm ngừng.

Những câu chuyện bí ẩn về ngôi biệt thự vẫn được người ta nhắc tới như những hiện tượng lạ chưa có lời giải thích. Sự nổi tiếng của Myrtles Plantation đã tạo nên sự hấp dẫn khách du lịch, họ tìm đến vừa để thỏa mãn tò mò vừa để tham quan công trình kiến trúc huy hoàng mang dấu ấn lịch sử.

Trong một cuốn sách viết về Myrtles đã được xuất bản năm 1900, tác giả nhắc tới những bóng ma sẽ xuất hiện nếu để ngôi nhà tối tăm không có ánh sáng. Từ đó, nó còn được biết đến là ngôi nhà không bao giờ tắt đèn.

 Vũ Anh Tú (Theo MysteryMag)

Trích vtc.vn

 

 

Trả lời