Câu chuyện kỳ lạ về “cụ” cá vàng siêu thọ

 

Chú cá này đã lớn lên cùng chủ nhân trong 24 năm qua.

Năm lên 4 tuổi, Paul Palmer đã có một chú cá vàng nhỏ bé sau một cuộc thi ở hội chợ. Không ai nghĩ rằng chú cá vàng này sẽ sống lâu, nhưng sự thực là đã 24 năm trôi qua nhưng em í vẫn ở bên cạnh Paul Palmer, nay đã 28 tuổi.

Chú cá vàng của anh Paul được đặt tên là Sharky, cùng tên với nhân vật trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng vào thập niên 90 “Sharky and George”. Paul cho biết, Sharky vừa kỷ niệm lần sinh nhật thứ 24 của mình. Một năm tuổi thọ của cá vàng tương đương 5 năm của con người, có nghĩa là Sharky đã sống trên 100 “tuổi cá”.


Chú cá vàng 24 tuổi của Paul đã chuyển sang màu trắng.

Paul Palmer, sống tại Gateshead, Anh, kể lại, anh đã giành được con cá vàng sau kho chiến thắng ở trò chơi câu vịt tại 1 hội chợ vào năm 4 tuổi. Kể từ đó đến nay, Sharky đã đồng hành cùng cậu chủ suốt 24 năm. Vài năm trước, gia đình Paul đã được 1 phen hoảng hồn khi thấy chú cá nổi lên trên bể cá và tưởng rằng em ấy đã chết. Tuy nhiên, Sharky vẫn khỏe mạnh cho đến tận hôm nay.

Paul chia sẻ: “Cả tôi và em gái đều có 2 chú cá vàng sau hội chợ năm ấy, chúng tôi đã đặt tên 2 chú cá là Sharky và George. Tôi nghĩ rằng rồi sẽ có lúc tỉnh dậy và thấy Sharky qua đời như chú cá của em gái tôi đã chết. Nhưng 24 năm đã trôi qua và Sharky vẫn sống. Điều này thật khó tin. Sharky là 1 phần của gia đình tôi. Sharky lớn lên cùng tôi, tôi sẽ rất nhớ nó khi nó ra đi.”

Kỷ lục chú cá vàng sống thọ nhất thế giới từ trước đến nay thuộc về con cá có tên Tish của ông Hilda Hand đến từ North Yorkshire. Tish qua đời vào năm 43 tuổi. Được biết, độ tuổi trung bình của cá vàng thường từ 8 đến 10 năm.


Paul và Sharky đã lớn lên cùng nhau trong suốt 24 năm qua.

Nguồn Kênh 14

Nội dung cùng danh mục

Trả lời