Cây chuối trổ buồng từ… giữa thân

Cây chuối trong vườn nhà ông Huỳnh Văn Kiếm ở ấp 5, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, Long An trổ buồng từ giữa thân. Hiện tượng bất thường này khiến người dân kéo tới nhà ông xem và đồn thổi đủ chuyện.

Ông Huỳnh Văn Kiếm cho biết, cây chuối này được ông xin giống của một người hàng xóm, suốt quá trình sinh trưởng, cây phát triển bình thường. Thời gian gần đây ông phát hiện ở giữa thân cây bị rách toác, từ đó trổ ra buồng chuối nhỏ. Ngoài ra vẫn còn hoa chuối ẩn mình trong thân cây, có thể sẽ tiếp tục ra buồng nữa.
 


Buồng chuối nhỏ mọc ra từ giữa thân cây.

 
Cây chuối nhà ông Kiếm thuộc loại chuối bơm, ngắn ngày, cây tương đối nhỏ. Đây là loại chuối có thể ra trái sau 4 tháng trồng.
 
Từ khi biết nhà ông Kiếm có cây chuối ra trái “lạ”, người dân trong ấp kéo tới xem khá đông. Từ đây nhiều người bắt đầu đồn thổi nhiều thông tin có tính hoang đường, mê tín.
 


Hoa chuối vẫn còn ẩn trong thân cây nên nhiều người gọi là “Chuối gà trống nuôi con”.

 
Có người lý giải rằng, do cây chuối được trồng ở chỗ có thế đất tốt, thế “rồng cuộn hổ ngồi” nên mới ra trái giữa thân. Lại có người do không thấy hoa chuối nên nói đó là “gà trống nuôi con”. Một số người mê tín lại cho rằng, đây là việc rất may mắn và hiếm có, gia đình ông Kiếm được Phật trời phù hộ cho làm ăn khấm khá, sức khỏe dồi dào (?!). Một đồn mười, mười đồn trăm khiến thông tin có phần nhiễu loạn…
 
Thực tế, chuối trổ buồng giữa thân là hiện tượng bất thường nhưng cũng không phải chưa từng xảy ra. Đã từng có một cây chuối ở Quảng Trị trổ buồng từ giữa thân, khiến người dân được một dịp xôn xao. Tuy nhiên đây chỉ là một hiện tượng phát triển “đột biến” của cây chuối.

Trước đó, ở xã Long Sơn, huyện Cần Đước, Long An cũng có hiện tượng cây chuối ra 7 hoa khiến không ít người hiếu kỳ tò mò kéo đến xem.

Nguồn Kênh 14

Nội dung cùng danh mục

Trả lời