Đười ươi đi cai nghiện thuốc lá

Những nhân viên vườn thú tại thành phố Surakarta (Indonessia) quyết định gửi một trong những con thú trưng bày quý nhất của mình đến trung tâm cai nghiện. Con thú đó là một đười ươi cái tên Tory đã 10 năm nay mắc một thói quen xấu là nghiện thuôc lá.

Cô đười ươi Tory đã bị nghiện thuốc lá rất nặng trong suốt 10 năm. Ảnh: Getty.

Theo lời kể của các nhân viên vườn thú tại thành phố Surakarta, ở miền Trung đảo Java, con đười ươi cái tên Tory của họ được những người khách nghịch ngợm châm sẵn thuốc và ném vào chuồng. Nó liền bắt chước dưa thuốc vào mồm hút. Biết được điều này, khi hút thuốc xong, nhiều người ném điếu thuốc còn đang cháy dở cho nó và cười đùa khuyến khích nó.

Lâu dần đười ươi đã mắc nghiện thuốc là khá nặng. Thiếu thuốc, nó bần thần, uể oải, bỏ cả ăn uống, nằm vật vã. Tuy các nhân viên đã ra lệnh cấm khách tham quan đưa thuốc lá vào, nhưng không thể ngăn chặn những kẻ nghịch vô ý thức, nhất là trẻ con, thông tin trên báo Kaliningradtoday của Nga cho hay.

Vườn thú dự kiến sẽ chuyển Tory cùng với “người yêu” của nó đến sống trên một đảo biệt lập một thời gian, ngoài những người có trách nhiệm theo dõi và chữa trị, không cho các khách tham quan lai vãng đến cho tới khi Tory bỏ được thói quen xấu này.

Họ cho biết khi đưa Tory trở lại vườn thú, sẽ để ra nội quy phạt rất nặng những ai cố tình ném các mẩu thuộc vào chuồng để tránh cho nó khỏi bị tái nghiện.

Năm ngoài, vườn thú trung ương của Malaysia cũng gặp vấn đề tương tự. Con đười ươi tên Shirley của họ nghiện thuốc là nặng đã được gửi đến Trung tâm cai nghiện tại Borneo để chữa và nó đã khỏi.

Nguồn Vietnamnet

Nội dung cùng danh mục

Trả lời