Gặp chú chó chỉ có thể… ăn chay

 

Chú chó này sẽ bị phát ban và sưng bàn chân ngay khi nó ăn thịt bò, gà hoặc lợn.

Thường thì các chú chó sẽ quên hết mọi việc khi trông thấy một tảng thịt bò hay miếng xúc xích. Nhưng trớ trêu thay, có một chú chó lại bị dị ứng với… thịt. Đó là Irwin, chú chó dẫn đường thuộc giống Labrador đen, 2 tuổi. 
Irwin sẽ bị phát ban và sưng bàn chân ngay khi nó ăn thịt bò, gà hoặc lợn.
Irwin sẽ bị phát ban và sưng bàn chân ngay khi nó ăn thịt bò, gà hoặc lợn. Thay vào đó, nó có chế độ ăn uống đặc biệt chủ yếu là khoai tây. Irwin tuyệt đối không chạm vào miếng thịt nào kể cả khi thịt được đặt trước miệng của nó.
Người chủ Liam White, 17 tuổi bị mù, hiện đang sống cùng mẹ Tracey và bố John ở Cudworth, Nam Yorkshire, nước Anh cho biết: “Hầu hết người chủ của chó cho chúng thịt và xúc xích như một món quà nhưng tôi không thể làm thế với Irwin. Nếu chúng tôi có bữa tiệc nướng ngoài trời, bạn sẽ chẳng bao giờ nhìn thấy Irwin quấn quýt ai để xin xỏ miếng thịt đâu.”

Liam chia sẻ thêm: “Nếu Irwin ăn thịt, nó sẽ bị phát ban trên bàn chân và không thể đi lại bình thường. Điều này sẽ là vấn đề rất lớn đối với một chú chó dẫn đường, tôi cần Irwin đưa mình đi. Nó có một chế độ ăn đặc biệt và thức ăn được Hiệp hội những chú chó dẫn đường cho người mù thanh toán.”

Liam và Irwin.
Liam đã bị mù từ khi sinh ra và chỉ có thể ra ngoài cùng bố, mẹ hoặc IrwinLiam nói: “Cần 1 năm để tìm ra một chú chó phù hợp với tôi. Nó rất giỏi và là một thành viên của gia đình. Tôi chẳng thể làm gì trước đó, ngoài việc thỉnh thoảng đi shopping cùng bố và mẹ. Giờ đây, Irwin đã thay đổi cuộc đời tôi.”
Nguồn Kênh 14

Nội dung cùng danh mục

Trả lời