Giấu 49 con thằn lằn sống để… dùng bữa trưa


Một thanh niên người Đức bị chặn lại đột xuất ở cửa khẩu hải quan Munich cùng với 49 con thằn lằn sống trông rất kỳ lạ để trong túi xách.

Anh này kiên quyết khẳng định rằng chúng là “thực phẩm” cho bữa ăn trưa của mình và thậm chí anh còn đề nghị cắn đứt đầu một con trước các nhân viên hải quan để chứng minh.

ds031

Ngành Hải quan Đức quyết định tạm giữ người thanh niên 28 tuổi này tại sân bay Munich trên đường trở về từ Oman để thẩm vấn và họ tìm thấy trong hành lý của anh ta loi nhoi một bầy bò sát tất cả 31 con thằn lằn đuôi gai cùng với 18 loài bò sát khác gồm tắc kè và thằn lằn tường.

Người thanh niên này giải thích rằng anh đã cố ý đi qua cổng màu xanh ở cửa khẩu hải quan vì anh hoàn toàn nghĩ rằng hàng của mình là “thực phẩm” chứ không hề có ý định buôn bán động vật sống.

“Vị du khách này thậm chí còn muốn cắn đứt đầu một con thằn lằn đuôi gai ngay trước mặt các viên chức hải quan”, ông Thomas Meister, một phát ngôn viên Hải quan Đức kể lại.

Nhưng may mắn cho số phận con thằn lằn này, đề nghị kỳ cục trên bị từ chối, những con bò sát ” vô tư” kia đang được cơ quan chức năng tạm giữ và do đó chúng khỏi phải “dấn thân” vào nồi lẩu.

“Người đàn ông có thể sẽ bị phạt tiền ít nhất là 1.000 euro (tương đương 27 triệu đồng),” ngành Hải quan cho biết trong một tuyên bố sau đó.

“Các động vật đang được nuôi trong điều kiện thích hợp và chúng đang trong tình trạng sức khỏe tốt nhất,” các quan chức ngành này nói thêm.

Nguyễn Tri Hùng

Nội dung cùng danh mục

Trả lời