Hơn 500 con chim cánh cụt bỗng chết bí ẩn

Các nhà sinh vật học vẫn đang tìm hiểu nguyên nhân của hiện tượng này.

Mới đây, một hiện tượng lạ đã xảy ra ở bải biển Rio Grande ở phía Nam Brazil. Xác của 512 con chim cánh cụt Magellanic bỗng dưng trôi dạt vào bờ biển một cách vô cùng bí ẩn khiến nhiều người tỏ ra hoang mang.

Các nhà sinh vật học tại Trung tâm nghiên cứu biển và hàng hải Brazil đã tiến hành khám nghiệm tử thi một số con chim cánh cụt. Kết quả cho thấy, hầu hết chúng không có thương tích rõ ràng, cũng không có dấu vết của dầu loang trên cơ thể.


512 con chim cánh cụt Magellanic đã chết một cách kỳ lạ tại bờ biển Rio Grande ở Brazil.

Trước đây, tại bờ biển Brazil cũng từng có trường hợp tương tự. Các nhà sinh vật học cho rằng, lý do hợp lý nhất để giải thích cho hiện tượng này là sự chuyển đổi dòng chảy và nhiệt độ xuống thấp khiến các con chim chết đột ngột.


Không có dấu hiệu của thương tích phần mềm hay chết vì dầu loang trên xác của những chú chim này.

Được biết, loài chim cánh cụt Magellanic thường di chuyển từ Patagonia, Argentina đến niềm Nam Brazil mỗi năm một lần vào mùa đông để tìm kiếm thức ăn. Tuần trước, hàng chục con chim cánh cụt đã được cứu thoát tại bãi biển Rio de Janeiro sau khi chúng đi lạc vượt quá phạm vi bình thường.

Cơ quan môi trường của Brazil đang chuẩn bị đưa những chú chim này trở lại phía Nam. Thức ăn của chim cánh cụt bao gồm các loài cá nhỏ và động vật giáp xác. Kẻ thù chính của chúng là sư tử biển.

Nguồn Kênh 14

Nội dung cùng danh mục

Trả lời