‘Hồn ma’ hoành hành ở nơi xảy ra sóng thần

b5 9

Một năm sau thảm kịch cả một khu làng bị cuốn trôi trong trận trận sóng thần kinh hoàng tại Nhật Bản, những tin đồn về những hồn ma “lượn lờ” lại xuất hiện dồn dập tại Ishinomaki khi thành phố này đang vật lộn với công cuộc tái thiết.

b5 9

Hình minh họa

Một dự án xây dựng tại Ishinomaki phải hoãn lại vì nỗi sợ hãi linh hồn chưa thể siêu thoát của những người chết thảm trong sóng thần ngày 11-3 năm ngoái sẽ mang đến những bất hạnh bi thảm.
“Tôi thấy nhiều người làm việc sửa chữa tại khu nhà kho của siêu thị bỗng dưng bệnh nặng một cách khó hiểu, và người ta nói là do ma ám”, ông Satoshi Abe, 64 tuổi, một cư dân tại Ishinomaki cho biết.

“Người chết rất nhiều nơi, cả thành phố tràn ngập những chuyện tương tự”, ông Satoshi nói thêm.

Tại một số khu vực của nơi từng là ngư cảng sầm uất, những dấu hiệu của sự sống đang dần trở lại, người dân bắt đầu xây dựng lại nhà cửa, khởi động lại công việc làm ăn và bọn trẻ trở lại trường học.

Tuy nhiên với khoảng 1/5 trong tổng số 19.000 người chết trong thảm họa kép kinh hoàng này chỉ thuộc một thành phố nhỏ như Ishinomaki thì ít ai có thể nghĩ rằng mọi chuyện sẽ trở lại như xưa.

Anh Shinichi Sasaki, một cư dân sống sót chia sẻ: “Kí ức của ngày 11-3 sẽ không bao giờ phai nhạt trong tôi. Nếu bạn quen biết một người mà người đó bất ngờ qua đời thì bạn sẽ luôn có cảm giác người đó đang ở đây. Tôi không tin vào chuyện ma nhưng tôi có thể hiểu được tại sao cả thành phố lại đang xôn xao về những chuyện ma như vậy”.

Một tài xế taxi xin được giấu tên chia sẻ rằng anh bị ám ảnh tới mức không dám dừng lại ở những nơi từng có nhiều người bị sóng thần cuốn đi vì anh sợ rằng khách hàng có thể là những hồn ma.

Một số người học thức cao trong thành phố nói rằng những chuyện ma tràn ngập trong các câu chuyện của mọi người là chuyện bình thường đối với một thành phố từng trải qua thảm kịch đáng sợ như vậy và đó cũng là một phần của sự trở lại với cuộc sống đời thường.

Nhà nhân loại học Takeo Funabiki cũng nói rằng các câu chuyện siêu nhiên xuất hiện là chuyện rất bình thường sau một sự kiện như ngày 11-3.

“Con người thường rất khó chấp nhận cái chết, đặc biệt đối với những cái chết bất thường lại càng khiến con người ta khó chấp nhận. Một khi không chịu chấp nhận điều gia, con người thường hay đưa ra những tin đồn xung quanh cái chết đó”, ông Takeo Funabiki  giải thích.

Ông Koji Ikeda, một nhà trị liệu kiêm giảng viên Viện Cố vấn Nhật Bản nói: “Những người sống sót thường có những cảm xúc rất phức tạp như: “sợ hãi, lo lắng, tiếc thương và khao khát những người thân yêu đã chết trở về.  Nhiều khi từ chính những cảm xúc đó đã “tạo ra” những “con ma” để giúp họ đương đầu thực tế.

Theo NLĐ

Trích vtc.vn


Trả lời