Khả năng du hành ngoài cơ thể.

du-hanh-ngoai-co-the

Một số nhà thấu thị cho biết rằng, con người được cấu tạo không chỉ từ thân vật lý (thể xác) như chúng ta thường quan niệm mà còn từ các cơ thể phi vật lý (vô hình). Vì vậy, mỗi người có thể khám phá bản thân và vũ trụ nhờ các cơ thể vô hình của mình. Sự kiện một cá nhân có ý thức sáng tỏ trong khi thể xác ngủ yên được gọi là hiện tượng “xuất thần”. Hàng trăm người đã và đang tập luyện xuất thần để du hành vào những miền không gian đầy bí ẩn.

du-hanh-ngoai-co-the

DU HÀNH NGOÀI CƠ THỂ

Một số nhà thấu thị cho biết rằng, con người được cấu tạo không chỉ từ thân vật lý (thể xác) như chúng ta thường quan niệm mà còn từ các cơ thể phi vật lý (vô hình). Vì vậy, mỗi người có thể khám phá bản thân và vũ trụ nhờ các cơ thể vô hình của mình. Sự kiện một cá nhân có ý thức sáng tỏ trong khi thể xác ngủ yên được gọi là hiện tượng “xuất thần”. Hàng trăm người đã và đang bền bỉ tập luyện xuất thần để du hành vào những miền không gian đầy bí ẩn.

Khả năng xuất thần
Nhiều nhà nghiên cứu tâm linh từ xa xưa đến nay đều nghiêng về ý kiến coi con người phi vật lý hay con người tâm linh (hệ thống các cơ thể phi vật lý) bao gồm một cấu trúc thân thể vô cùng phức tạp gồm nhiều cơ thể phân biệt và có liên kết chặt chẽ với nhau, trong đó thân vật lý có mật độ vật chất dày đặc ở mức nhìn thấy, còn các cơ thể khác ở dạng năng lượng tinh tế hơn rất nhiều. Bà Barbara Ann Brennan, một chuyên gia y học tâm linh tại Hoa Kỳ, cho biết là cấu trúc thân thể con người có 9 cơ thể năng lượng khác nhau, trong đó 7 cơ thể năng lượng đầu tiên được thể hiện khá rõ nét. Như vậy, con người tâm linh trong một giai đoạn nhất định sử dụng thể xác để chứng nghiệm và diễn đạt các hiện tượng vật lý. Vì thân vật lý chỉ là một phương tiện tạm thời và có tính độc lập nhất định, nên con người tâm linh có thể được tách rời hoàn toàn khỏi nó để chứng nghiệm các sự vật ở dạng năng lượng tinh tế (không nhìn thấy bằng mắt người bình thường).
Như trên đã nói, xuất thần là một hiện tượng mà hệ thống các cơ thể phi vật lý cùng với ý thức cá nhân được tách rời khỏi thân vật lý của con người. Hiện tượng xuất thần còn được mở rộng hơn nữa khi ý thức con người được chuyển dịch hoàn toàn từ một cơ thể phi vật lý này sang một cơ thể phi vật lý khác tinh tế hơn. Nhờ bẩm sinh hoặc tập luyện kiên trì, mỗi người có thể đạt được khả năng xuất thần dễ dàng và ổn định trong hàng chục năm liên tục.

Diễn biến xuất thần
Hiện tượng xuất thần dễ xảy ra trong thời gian ngủ hoặc ở trạng thái giữa ngủ và thức (ngái ngủ). Người tập luyện xuất thần phải được chuẩn bị kỹ về hiểu biết và tâm lý cần thiết. Quá trình xuất thần có kiểm soát của một cá nhân thường diễn biến theo 4 bước sau đây:
Bước 1 – Đột nhiên cảm nhận bên trong sự mất đồng bộ giữa thân vật lý và các cơ thể phi vật lý qua sự rung động rất mạnh, thường lan từ gáy ra khắp người kèm theo âm thanh ong ong, o o, ì ầm hoặc âm thanh đặc biệt khác. Ý thức cá nhân trở nên sáng tỏ như khi tỉnh. Nên cố gắng duy trì sự nhận biết khởi đầu xuất thần với thái độ bình tĩnh, tự tin và can đảm.
Bước 2 – Thực hiện tách khỏi thân vật lý bằng hiệu lệnh ý nghĩ (thí dụ, “tôi tách khỏi thể xác ngay!” hoặc “tôi xuất thần ngay!”). Việc tách thuần thục khỏi thể xác ở giai đoạn này cần được hướng dẫn tỉ mỉ và tập luyện nhiều lần. Kết quả thành công khi một hình thể người dạng năng lượng tinh tế với ý thức cá nhân sáng tỏ được tách khỏi thân vật lý, rồi nổi lên không trung hoặc đứng lên từ chỗ nằm và có thể di chuyển tự do theo mọi hướng.
Bước 3 – Điều khiển và kiểm soát các hành vi của thân năng lượng tinh tế bằng ý nghĩ. Thí dụ, khi khả năng nhìn hoặc nghe không tốt thì chỉ cần phát lệnh “hãy nhìn tốt hơn!” hoặc “hãy nghe tốt hơn!” là thu được kết quả mong muốn. Việc di chuyển từ nơi này đến nơi khác trong không gian hoàn toàn tuân theo suy nghĩ. Con người năng lượng tinh tế có nhiều khả năng kỳ lạ mà ở thế giới vật lý không có, đặc biệt là nội dung thông tin hàm chứa trong các ý nghĩ có thể tạo nên hậu quả ngay lập tức, ví dụ chỉ cần nghĩ đến một nơi là ngay lập tức sẽ chuyển động đến đó. Điều mấu chốt để kéo dài chứng nghiệm xuất thần là duy trì sự chú ý của mình xa khỏi thân vật lý.
Việc du hành vào các miền không gian còn xa lạ với thế giới vật lý dễ dàng được thực hiện ở bước này. Nhiều chứng nghiệm “mắt thấy tai nghe” tại các tầng năng lượng tinh tế có thể nhanh chóng sẽ làm thay đổi sự nhận thức về con người và vũ trụ tổng thể mà chúng ta đang cố gắng tìm hiểu.
Bước 4 – Thực hiện sự hoà nhập lại với thân vật lý bằng một ý nghĩ tập trung hướng về nó, ví dụ “tôi cần nhập vào thể xác”. Việc hoà nhập đó có thể diễn ra một cách ngẫu nhiên hoặc chủ động khi ý thức có động chạm đến thân vật lý. Sự nhận biết về thể xác khi nhập trở lại đi kèm với cảm giác cứng đơ, tê tê trong vài giây.
Người ta cho biết rằng, ở một số nước đã và đang tồn tại những cơ sở tập luyện kỹ thuật xuất thần một cách có hiệu quả. Nhiều người có hàng chục năm kinh nghiệm thực hành xuất thần. Các chỉ dẫn tỉ mỉ và khá đầy đủ về kỹ thuật xuất thần cũng đã được công bố rộng rãi.

Con người phi vật lý
Như trên đã nói, hệ thống các cơ thể năng lượng tinh tế cùng với ý thức cá nhân trong đó tạo thành một con người người phi vật lý hay con người tâm linh (không nhìn thấy). Theo những người đã chứng nghiệm xuất thần, con người phi vật lý có các khả năng đáng chú ý sau đây:
– Có thể nghe và thấy các sự vật của thế giới vật lý;
– Cảm nhận được rõ ràng âm thanh và hình ảnh của các sự vật cùng mức tồn tại như cơ thể năng lượng thấp nhất của hệ thống;
– Dễ dàng đi xuyên qua các vật cản vật lý;
– Việc di chuyển trong không gian được thực hiện bằng ý nghĩ (có thể đi, chạy, nhảy, trôi, bay hoặc tiếp cận đích tức thời theo mong muốn);
– Ý nghĩ và lời nói là phương tiện chủ yếu để hành động.
Trong quá trình xuất thần, con người phi vật lý quên hoàn toàn thể xác của mình. Vào bất kỳ khoảnh khắc nào, nếu xuất hiện một ý nghĩ hướng về thân vật lý thì ngay lập tức hiện tượng xuất thần sẽ kết thúc.

Kiểm nghiệm xuất thần
Có nhiều biện pháp kiểm nghiệm tính đúng đắn đối với hiện tượng xuất thần để làm cho những người ngoài cuộc tin vào tính hiện thực của nó. Sau đây là hai cách đơn giản:
1- Đặt lên bàn trong một căn phòng bị khoá kín các vật nhẹ như tờ giấy, mẩu bút chì hoặc hòn tẩy và xác định vị trí của chúng. Sau khi xuất thần, người phi vật lý có khả năng đi xuyên qua cửa vào phòng và dịch chuyển các vật nhẹ nói trên. Kết quả kiểm chứng nhiều lần sẽ cho kết luận tin cậy.
2- Treo lên tường trong một căn phòng bị khoá kín vài tờ giấy có vẽ một số hình nào đó. Trong thời gian xuất thần, người phi vật lý có khả năng đi xuyên qua cửa vào phòng và quan sát các hình vẽ đó. Sau xuất thần, người được thực nghiệm có thể mô tả chính xác các hình đã được nhận biết.

Lợi ích cá nhân
Những người đã thực hiện xuất thần nhiều lần thường nói tới các lợi ích cá nhân phát sinh từ đó. Sau đây là một số lợi ích đáng chú ý:
– Tăng trí thông minh và khả năng nhớ, lý do có thể là trong thời gian xuất thần diễn ra sự kích thích mạnh một số vùng của bộ não mà trước đây chưa được sử dụng trong cuộc sống vật lý thông thường.
– Tăng niềm say mê cuộc sống nhờ việc tự khám phá sâu hơn vào bản chất con người và các thế giới kỳ bí tồn tại song song ngay cạnh chúng ta.
– Tăng niềm tự tin và trách nhiệm cá nhân trước mọi hành động, hành vi, ý nghĩ và ước muốn.
– Chữa lành bệnh một cách tự nhiên nhờ việc tập trung ý nghĩ trực tiếp vào vùng cơ thể đau yếu.
– Mở rộng tầm hiểu biết về khoa học và tâm linh nhờ các chứng nghiệm “mắt thấy tai nghe” trong thời gian xuất thần.
Triển vọng ứng dụng
Khả năng xuất thần của con người được dự đoán là một phương tiện cực kỳ hiệu nghiệm trong thế kỷ XXI để đột phá vào bức màn bí ẩn trong việc khám phá chính bản thân con người và các cấu trúc vũ trụ vô cùng phức tạp. Nó cho phép các nhà khoa học thuộc nhiều lĩnh vực hiệu chỉnh và mở rộng kho tàng tri thức đã được tích luỹ trên cơ sở các quan sát và tư duy toàn diện hơn. Từ đó, các vấn đề về bản chất đích thực của con người, sự tiến hoá của vũ trụ tổng thể và nhiều vấn đề hóc búa khác tồn tại bấy lâu nay sẽ được làm sáng tỏ.

 

theo  kynguyentamlinh.com

Trả lời