Lạ lùng cách làm đẹp của phụ nữ bộ tộc Surma

Có lẽ phụ nữ của bộ tộc này làm cho cơ thể mình hấp dẫn hơn bằng cách biến nó thành quái dị.

 

Cách biến hình quái dị nhưng lại là vẻ đẹp đối với tộc người Suma

 

Phụ nữ của bộ lạc Surma của đất nước Ethiopia có những tập tục làm đẹp vô cùng kỳ lạ: Căng môi bằng chiếc đĩa và vẽ mình.

 

Khi người phụ nữ đến tuổi dậy thì sẽ bị đục một cái lỗ ở môi dưới. Sau đó, chiếc đĩa lớn hơn được thay thế liên tục theo sự trưởng thành của cô gái. Cô gái nào sở hữu bờ môi với chiếc đĩa căng môi lớn nhất, thì cô đó là hoa hậu của bộ tộc.

 

Những cô gái bình thường như thế này được xem là không đẹp, không hấp dẫn

 

 

Không những căng môi làm đẹp, mà những cô gái của bộ tộc Surma còn xăm khắp cơ thể. Hình xăm là những vệt tròn, gồ lên như vết sẹo. Những hình xăm thường như ruộng lúa, chéo qua chéo lại như mưa rơi, ngoằn ngoèo như rắn bò.

 

Những bầu ngực đẹp nhất khi nó có chi chít hình xăm và khuôn mặt đẹp nhất cũng là khuôn mặt có nhiều hình xăm cùng với cái đĩa to nhất trên môi.

 

Bộ ngực đẹp nhất khi có nhiều hình xăm

 

Ngoài việc căng môi, xăm hình, phụ nữ Surma còn đeo đủ thứ lên người mình như: vỏ sò, vỏ ốc, nanh hổ, nanh lợn rừng, sừng hươu, thậm chí là… bắp ngô! Có lẽ phụ nữ của bộ tộc này làm cho cơ thể mình hấp dẫn hơn bằng cách biến nó thành quái dị.

 

Những phụ nữ mang thân thể quái dị sẽ trở thành hoa hậu của bộ tộc và được tất thảy đàn ông mơ ước lấy làm vợ. Để lấy được người vợ mang vẻ đẹp của quỷ này, người đàn ông phải có cả trăm con trâu làm lễ thách cưới. Thậm chí, để lấy được “nữ quỷ”, cánh đàn ông bộ tộc phải đánh nhau đổ máu.

 

Phụ nữ càng quái dị càng được nhiều đàn ông say mê

 

Người Surma ở Ethiopia vẫn sống như những người nguyên thủy. Họ ở trong những ngôi nhà đắp bằng đất hoặc lều đậy bằng rơm. Họ chăn nuôi trâu bò, gà lợn, trồng lúa, ngô, bo bo, hạt kê và tự cung tự cấp những thứ đó. Họ chẳng muốn giao lưu với thế giới văn minh.

Theo_VTC News

Nội dung cùng danh mục

Trả lời