Liệu con người thật sự có khả năng linh cảm không?

Các nhà khoa học đã bỏ không ít công sức để tìm hiểu về những khả năng đặc biệt của một số người như: Khả năng phát ra điện, khả năng phát sáng, khả năng dự báo tương lai và số phận… và mới đây là những nghiên cứu về khả năng linh cảm của con người. Mặc dù cho đến nay, khả năng ấy vẫn chưa có cơ sở khoa học bảo đảm.

Phụ nữ thường hành động theo linh cảm nhiều hơn nam giới

 

Khả năng linh cảm hay còn gọi là linh tính là một hiện tượng đã xảy ra khá nhiều trong cuộc sống. Và không ít người đã bị ám ảnh bởi ý nghĩ rằng, đây là một cách thức “người âm về báo mộng” cho họ. Trên thực tế, đây vẫn còn là một vấn đề mà các nhà khoa học chưa tìm ra lời giải đáp. Tuy nhiên, với việc xem xét lại các hiện tượng và những câu chuyện đã xảy ra trong lịch sử, các nhà khoa học vẫn đang nỗ lực không ngừng để tìm ra những manh mối đầu tiên, về khả năng lạ lùng và bí hiểm này của con người.

Trong lịch sử đã diễn ra khá nhiều sự kiện và những câu chuyện có thật liên quan đến linh cảm. Tiêu biểu như câu chuyện của vị Hoàng đế nổi tiếng Napoleon. Khi quyết định đem quân đi đánh nước Nga vào năm 1812, Napoleon đã linh tính trước rằng cuộc xâm chiếm này sẽ bị thất bại. Tuy nhiên, ông là một người căm ghét các nhà tiên tri và những lời bói toán, cộng với sự kiên quyết đến mức bảo thủ của mình, Napoleon đã làm trái với sự mách bảo của linh cảm và quyết tâm đánh chiếm nước Nga. Kết cục là sự việc không may lại diễn ra đúng như linh tính của ông.

Linh tính nhiều khi đến với con người rất nhanh chóng và rất khó lý giải. Theo giả thuyết của một số nhà khoa học, đây không hẳn là một điều gì đó bí ẩn đến mức “siêu nhân”. Linh tính nhiều khi lại diễn ra một cách rất lôgíc. Nó có thể là kết quả do quá trình tư duy khoa học của con người tạo nên và đột ngột “xuất hiện” trong một thời điểm bất ngờ nào đó, giống như một ý tưởng.

Nhiều nhà khoa học nổi tiếng như: Mendeleev, Newton… cũng từng thừa nhận rằng, chính linh tính đã đưa họ đến với những phát minh bất ngờ và vĩ đại. Tuy nhiên, cũng có không ít giả thuyết đã phản bác lại ý kiến này. Một số chuyên gia nhận xét, phụ nữ thường hay linh cảm và hành động theo cảm tính nhiều hơn nam giới.

Năm 1994, trên một tờ báo của Mỹ có đăng một câu chuyện về cảm tính kỳ lạ của một người mẹ, sau khi cậu con trai 5 tuổi bị chết vì bệnh tả. Xác cậu bé đã được đem đi chôn cất, song, cũng kể từ lúc đó trở đi, người mẹ liên tục cảm giác như đang nghe thấy tiếng con trai mình thở trong quan tài. Người mẹ đã kể lại với chồng và xin ông hãy đào xác cậu bé lên. Mọi người đều cho rằng bà vì quá thương con nên mới có linh cảm như vậy.

Tuy nhiên, sau nhiều lần linh tính cứ lặp đi, lặp lại, bà mẹ đã kiên quyết đào mộ con trai. Khi nắp quan tài vừa mở, mọi người ai cũng sửng sốt vì thấy cậu bé không nằm giống như khi đem chôn mà đang nằm trong tư thế mà người mẹ đã miêu tả trước đó. Cậu bé không có dấu hiệu của sự sống, nhưng họ vẫn tiến hành hô hấp cấp cứu cho cậu bé trong hơn một giờ đồng hồ. Điều kỳ lạ, cậu bé đã dần tỉnh lại và phục hồi sức khỏe. Như vậy, một cách tình cờ, cậu bé đã được cứu sống nhờ vào chính linh cảm của người mẹ (!?).

Khoa học từng tranh cãi không ít về vấn đề linh cảm kỳ lạ diễn ra giữa những cặp song sinh, hoặc giữa những người thân trong gia đình, đặc biệt là khi có một “điềm xấu” sắp xảy ra. Một số người còn có thể nhìn thấy cái chết của mình đang đến gần. Và đáng sợ là nó diễn ra đúng như những gì người ta đã linh cảm.

Có giả thuyết từng cho rằng, linh cảm bắt nguồn từ một trạng thái tâm lý đặc biệt và thường nằm trong ước muốn sắp xếp các vấn đề của con người. Trước khi cái chết diễn ra theo đúng linh cảm, nhiều người trải qua một trạng thái trầm uất có thể kéo dài. Đi tìm lời giải thích thuyết phục nhất cho trạng thái này, các bác sĩ cho rằng, đó là do những thay đổi hormone trong cơ thể gây ra. Đó cũng có thể là một sự “chuẩn bị” trước báo hiệu điều xấu không tránh khỏi sắp xảy đến.

Tuy nhiên, tại sao cơ thể cần đến sự “chuẩn bị tâm lý” như vậy, đó là điều chưa ai có thể lí giải. Nhiều chuyên gia ngoại cảm nổi tiếng thế giới từng cảm nhận trước được tình trạng sức khỏe của con người, trong khi các bác sĩ và y học không thể phát hiện thấy. Họ cũng có thể nhìn thấy trước được cái chết của một người nhờ vào những tín hiệu phát xạ đặc biệt, mà chỉ những người có khả năng đặc biệt (giác quan thứ sáu) mới có thể nhận biết.

Từ lâu, các nhà khoa học đã phát hiện ra, trước khi chết, các tế bào sống của cơ thể đang sống sẽ phát ra những tia phóng xạ bất ngờ. Đó là những tia vô hình mà người thường không thể nhận biết được. Tuy nhiên, với những nhà ngoại cảm hoặc những người có giác quan thứ sáu, họ có thể nhìn thấy và “đọc” được một cách rõ ràng.

Theo_TGPN

Trả lời