Ma ở nhà trắng

b2 8

Nhà Trắng, nơi ở và làm việc chính thức của các đời tổng thống Mỹ, đã từ lâu có tiếng là một trong những ngôi nhà bị ma ám khủng khiếp nhất ở quốc gia này.

b2 8

Có ma – Những lời xác nhận

Tổng thống thứ 33 của nước Mỹ Harry Truman từng khẳng định chắc như đinh đóng cột rằng trong Nhà Trắng có ma. Thư ký báo chí của cố Tổng thống Kennedy là James Haggerty cũng thừa nhận, cảm giác được sự hiện diện của hồn ma cố Tổng thống Lincoln.

Thư ký báo chí của Tổng thống Bill Clinton là Mike McCurry tự nhận ông tin chuyện những con ma trong Nhà Trắng là có thật. “Đôi lúc, có những thông tin rằng Nhà Trắng đang bị sự xuất hiện bí ẩn của những nhân vật trong lịch sử ám ảnh, và tôi tin điều đó. Có những người nghiêm túc kể những câu chuyện nghiêm túc về những lần chạm trán với hồn ma. Có rất nhiều người tin các hồn ma đã tới thăm Nhà Trắng”.

Hillary Rodham Clinton, đương kim Ngoại trưởng, cựu đệ nhất phu nhân Mỹ từng nói: “Có một cái gì đó ở Nhà Trắng vào ban đêm, khiến bạn cảm thấy bạn đang triệu tập linh hồn của tất cả những người từng sống, từng làm việc, từng dạo bước qua các sảnh ở đây”.

Trong chương trình “Rosie O’Donnell Show”, cựu đệ nhất phu nhân này nhấn mạnh: “Có thể có một chút rùng mình. Bạn biết đấy, họ cho rằng ở Nhà Trắng có những hồn ma. Đó là một ngôi nhà lớn và khi ánh đèn vụt tắt, bóng đêm và sự yên tĩnh kéo tới thì bất cứ một chuyển động nhẹ nào cũng thu hút sự chú ý của bạn”.

Những cuộc gọi hồn

Có nhiều cuộc gọi hồn đã được tổ chức trong Nhà Trắng nhưng phần lớn diễn ra trong thời kỳ Tổng thống Abraham Lincoln nắm quyền. Khi sống ở Nhà Trắng, Lincoln và vợ ông đã tổ chức vài cuộc gọi hồn ở Phòng Xanh nhằm liên lạc với linh hồn của cậu con trai Willie, người đã qua đời tại dinh thự này.

Một đồng cốt thường xuyên tới Nhà Trắng để trao cho Lincoln lời khuyên từ các nhà lãnh đạo vĩ đại trong lịch sử.

Trong một cuộc gọi hồn, hồn ma của Daniel Webster – một nghị sĩ hàng đầu của Mỹ, đã nài xin Lincoln tiếp tục thực hiện những nỗ lực giải phóng nô lệ mà ông ta đã theo đuổi. Đồng cốt J.B Conklin đã chuyển một thông điệp của bạn thân của Lincoln là Edward Baker, tử trận tại chiến trường Ball Bluff, tới nhà lãnh đạo này. Thông điệp khó hiểu này viết: “Đã tới một nơi nào đó. Nơi nào đó là ở mọi nơi”.

Năm 1863, ông đồng Charles Shockle tới Nhà Trắng và thực hiện một màn lên đồng. Trong một buổi lên đồng khác, Lincoln được cho là đã yêu cầu một nghị sĩ từ Maine ngồi trên nóc một chiếc đàn piano đang bay lơ lửng giữa không trung.

Sau khi chồng bị ám sát, Mary Todd Lincoln tìm cách liên lạc với linh hồn của chồng thông qua người trung gian và ở những buổi gọi hồn, bà cho rằng mọi việc đã thành công.

Thành viên gia đình tổng thống thứ 18 của nước Mỹ Ulysses S. Grant cho biết, đã nói chuyện với hồn ma của Willie Lincoln trong một buổi gọi hồn diễn ra tại phòng ngủ cũ, ở tầng hai, của cậu này. Một nhiếp ảnh gia tên là William Mumler đã chụp được bức ảnh của Mary Todd Lincoln và một hồn ma song người ta cho rằng đó là một lỗi khi chụp ảnh.

b2 9

Nhà Trắng – ngôi nhà bị ma ám nổi tiếng nhất nước Mỹ.

Trong cuốn sách The Choice, nhà báo điều tra nổi tiếng với vụ Watergate là Bob Woodward đã mô tả một cuộc gọi hồn năm 1995 do nhà tâm lý Jean Houston thực hiện tại phòng tắm nắng ở Nhà Trắng. Trong khi cuộc gọi hồn diễn ra, Hillary rơi vào trạng thái hôn mê và nhập hồn Eleanor Roosevelt và Mahatma Gandhi. Có nhiều tin đồn rằng vào cuối những năm 1970, nhà chiêm tinh riêng của Nancy Reagan là Joan Quigley đã dàn xếp những lần tiếp xúc với linh hồn thông qua “cổng Nhà Trắng”.

Tổng quản gia lâu năm của Nhà Trắng Usher Gary Walters từng mô tả lần chạm trán với hồn ma trong một bài báo về linh hồn đăng năm 2003 trên trang web của Nhà Trắng.

Ông Walters kể: “Một vài nhân viên đã có trải nghiệm kỳ lạ. Có lần, ba nhân viên an ninh và tôi đứng ở phòng họp của Nhà Trắng. Chúng tôi cảm thấy một luồng gió lạnh xuyên qua và rồi, hai cánh cửa tự động mở ra. Tôi chưa từng thấy những cánh cửa đó tự di chuyển trước khi có ai đó đóng nó bằng tay. Điều này khá là đáng chú ý”.

Theo vị quản gia trên, Tổng thống Bush chưa bao giờ nói rằng ông nhìn thấy hồn ma. Tuy nhiên, nhiều tổng thống khác đã cảm nhận được sự có mặt của những người tiền nhiệm. “Những tổng thống mà tôi từng phục vụ đều ra dấu rằng họ cảm thấy được sự hiện diện của những cư dân trước đây của Nhà Trắng”.

Những khu vực ma quái

Ông Walters cho biết, khu vực ma quái nhất trong Nhà Trắng có lẽ là khu ở của Tổng thống. “Mọi âm thanh đều vang khắp đại sảnh”. Vị quản gia này từ chối nói về các biện pháp bảo vệ Tổng thống khỏi hồn ma ác ý.

North Portico – cổng trước Nhà Trắng

Có người đã thấy hồn ma của Anne Surratt dộng thình thình vào cửa Nhà Trắng, cầu xin thả mẹ của cô. Mary Surrat bị xử tử năm 1865 vì có dính líu tới âm mưu ám sát Tổng thống Lincoln. Con gái của người phụ nữ này đã xuất hiện trước cửa Nhà Trắng hôm 7/7, kỷ niệm ngày Mary Surrat lên đoạn đầu đài. Chủ căn hộ trên đường H Street, nơi Mary từng sống cho biết đã nghe thấy tiếng rên rỉ, tiếng khóc ai oán trong suốt nhiều năm liền.

Theo nhiều văn bản ghi lại, hồn ma của một lính Anh từ cuộc chiến 1812 cũng thường dạo bước trước cửa Nhà Trắng vào ban đêm. Anh lính này là một người từng tham dự kế hoạch đốt trụi Nhà Trắng của quân Anh vào năm 1814. Khi hiện hồn, trong tay anh lính này luôn có một ngọn đuốc đang cháy rực.

Ngoài ra, còn một số hồn ma khác lởn vởn phía trước cửa Nhà Trắng như một cựu gác cổng – vốn hành động như thể vẫn đang làm nhiệm vụ và một nhân viên chuyên đi tắt đèn.

North Potico là lối vào phía trước của Nhà Trắng.

Vườn hồng

Hồn ma của Dorothea Paine “Dolley” Madison, vợ của Tổng thống James Madison, thường xuyên xuất hiện ở Vườn Hồng trong thời kỳ nắm quyền của Tổng thống thứ 28 Woodrow Wilson. Dolley đã tạo nên khu vườn từ một trăm năm trước đó, nhưng đệ nhất phu nhân Ellen Louise Wilson đã yêu cầu phá bỏ khu vườn. Các công nhân cho biết, hồn ma của Dolley xuất hiện tại vườn và ngăn không cho họ làm việc. Sau đó, không ai dám làm hại tới Vườn Hồng và khu vườn hồng nguyên thủy của Dolley tiếp tục nở rộ tới ngày hôm nay.

Tầng thượng

Có một số thời điểm, người ta nghe được tiếng hồn ma William Henry Harrison lục lại trên tầng thượng của Nhà Trắng. Ông này tìm kiếm cái gì thì không ai biết. Trong thời kỳ Tổng thống Truman nắm quyền, một người lính gác nghe thấy tiếng của David Burns, người bị buộc phải giao đất của mình cho Nhà Trắng vào năm 1790 xuất hiện ở khu vực tầng thượng, phía trên phòng Bầu Dục.

Tầng hầm

Một số phiên bản khác nhau của câu chuyện về con mèo ma quái ở Washington cho biết, con mèo ma quái này sống trong tầng hầm ở Nhà Trắng. Theo truyền thuyết, nhiều năm trôi qua mà con mèo không xuất hiện, song một khi nó lộ mặt, dường như một thảm họa quốc gia sẽ xảy ra trong một thời gian ngắn.

Theo một số chi tiết sởn gai ốc về chuyện liên quan tới con mèo này, thì mới đầu khi xuất hiện, trông con mèo ma quái này giống như một chú mèo nhỏ, rất cần giúp đỡ, nhưng sau đó nó to dần và mối họa phát từ nó ngày càng lớn khi ai đó tới gần.

Một lính canh cho biết, anh ta đã nhìn thấy con mèo ma quái một tuần trước khi thị trường chứng khoán sụp đổ vào những năm 1920. Một lần nữa, người ta lại thấy con mèo này ngay trước khi Tổng thống Kennedy bị ám sát.

Hoài Linh (Tổng hợp)

Việt Báo (Theo_VietNamNet)


Trả lời