Ma trong Tu viện Coombe

b3 7

Tu viện Coombe được xây dựng vào năm 1150 trên miền trung du Warwickshire, là nơi lui tới riêng tư của các đời vua chúa nước Anh trong hàng chục thế kỷ. Mãi cho đến khi Coombe khôi phục lại thành khách sạn đón tiếp công chúng, người ta bắt đầu phát hiện: lâu đài này cũng có những hồn ma bóng quế.

Mùa hè năm 2003, trong chuyến tham quan Tu viện Coombe, Ross Corby chụp cho vợ một tấm hình trong tiền sảnh của Nhà hàng Cloisters. Vô tình, đó cũng là nơi xuất hiện nhiều nhất trong những câu chuyện ma ám đồn thổi về lâu đài.

Khi 2 vợ chồng trở về phòng và tải ảnh từ máy chụp kỹ thuật số ra máy tính, họ bất ngờ phát hiện những đám mây khói bí ẩn trùm lên khắp khung cảnh trong tấm hình. Thật kỳ là, vào thời điểm chụp ảnh, cả Ross Corby và vợ đều không mảy may thấy một sợi khói nào như thế. Cũng chẳng phải là khói thuốc xì gà, bởi lúc đó chung quanh không hề có ai. Phải chăng đây là một bằng chứng hiển hiện rằng lâu đài thực sự có ma?

Cùng với thời gian, hàng trăm câu chuyện ma ám đã được thêu dệt trong khắp các ngõ ngách Tu viện Coombe.

Chính tại nơi đây vào năm 1345, ngài tu viện trưởng Abbot Geoffrey đã bị một trong những môn đệ của ông giết chết. Kể từ đó vào các đêm trăng sáng, theo lời đồn đại, người ta vẫn thấy một bóng hình khoác áo thầy tu lướt êm ru qua các dãy nhà, rồi hất tung mọi đồ đạc lỉnh kỉnh trong nhà bếp. Dân tình nói với nhau rằng qua hàng trăm năm, linh hồn oan khuất của vị tu sĩ vẫn chưa thể siêu thoát.

b3 7

Bức ảnh chưa thể giải thích của Ross Corby.

Tiếp nữa là câu chuyện về nàng Matilda, cô gái có đôi mắt yêu tinh màu xanh lá 300 năm trước bị một vị trưởng môn của Coombe bội tình. Lời nguyền nàng để lại đã khiến đứa con trai đầu lòng của vị tu sĩ này chết trẻ, và đến tận ngày nay thỉnh thoảng vẫn nghe bước chân nàng thơ thẩn trên con đường rải đá cuội phía sau khu nhà thờ.

Vẫn còn hàng loạt những lờn đồn thổi kỳ bí khác, ví dụ như bóng ma của một kỵ binh hàng đêm cưỡi ngựa quanh túp lều của người gác cửa, hay người phụ nữ lạ mặt trong trang phục triều đại Victoria vẫn đạp xe đều đều qua con phố bên ngoài Tu viện…

Hư thực về những bóng ma chưa dám khẳng định, chỉ biết rằng khách đến nghỉ ở khách sạn Coombe ngày nay đã quá quen thuộc với những tiếng đóng sầm cửa bất ngờ mà không có ai là thủ phạm. Đôi lúc nhiều người yếu tim nửa đêm lại nhảy bổ ra khỏi phòng vì bị “ai đó” ghẹo đùa.

Thùy Vân

Theo Mysterious
Việt Báo (Theo_DanTri)


Trả lời