Người ngoài hành tinh – 6 bí ẩn còn bỏ ngỏ

Liệu có hay không sự tồn tại của người ngoài hành tinh?

Người ngoài hành tinh trong nhiều tác phẩm điện ảnh Hollywood được mô tả là những sinh vật có hình dạng giống như con mực khổng lồ, có khả năng bám vào các vách đá nhờ hàng chục xúc tu. 
Hay trong các tác phẩm điện ảnh như Battleship (Chiến hạm) và Men in Black 3 (Điệp viên áo đen 3), họ được mô tả là những kẻ có hình dạng gần giống con người, với cặp mắt to đùng và làn da màu xanh cùng âm mưu khủng bố Trái đất. 
Tuy nhiên, những tiểu thuyết hay phim khoa học viễn tưởng có thể rất xa với thực tế trong việc mô tả chân dung người ngoài hành tinh. Dưới đây là 6 quan niệm còn gây tranh cãi trong giới khoa học.
1. Người ngoài hành tinh xâm chiếm thế giới
Nhiều nhà khoa học tin rằng, sự sống ngoài hành tinh, nếu tồn tại, sẽ giống trên Trái đất. Những sinh vật ngoài hành tinh cũng có trí thông minh như chúng ta, họ có thể trông không giống người ngoài Trái đất nhưng sự khác biệt chỉ nằm ở lớp da bên ngoài. 

Nhà vật lý nổi tiếng Stephen Hawking cảnh báo, những sinh vật ngoài Địa cầu có thể tồn tại song nhân loại không nên tìm cách liên lạc với họ, bởi hậu quả sẽ thảm khốc. Ông cho rằng, “Nếu sinh vật lạ viếng thăm địa cầu, hậu quả có thể giống như khi Columbus tìm thấy châu Mỹ, nghĩa là đẩy thổ dân bản xứ vào thảm họa diệt vong”. Nếu tồn tại người ngoài hành tinh, biết đâu có thể họ sẽ viếng thăm Trái đất với mục đích đơn giản là khám phá.  
2. Người ngoài hành tinh mang con người đến Trái đất

Một số nhà nghiên cứu đưa ra giả thuyết ngoài lề – con người chính là món quà của người ngoài hành tinh mang đến Trái đất, là sự chuyển giao giữa Trái đất và một hành tinh nhỏ có tên là Nabiru. Tuy nhiên, khoa học đã chứng minh, con người là sản phẩm của sự tiến hóa chứ không có thế lực siêu nhiên hay người ngoài hành tinh nào mang chúng ta đến Trái đất cả.
3. Người ngoài hành tinh miễn dịch với vi khuẩn trên Trái đất

Những người ngoài hành tinh được mô tả trong các tiểu thuyết khoa học đều chết vì bị nhiễm trùng do cơ thể không miễn dịch với vi khuẩn trên Trái đất. Điều này không thực sự đúng khi nhiều nhà khoa học cho rằng, khi đến Trái đất, nếu như hệ miễn dịch không tốt, họ cũng sẽ bị vi khuẩn tấn công và không có khả năng tương tác với con người.
4. Người ngoài hành tinh ăn thịt người


Nếu bạn cho rằng, người ngoài hành tinh ăn thịt người thì quan niệm của bạn hoàn toàn sai. Họ có cách tiếp nhận dinh dưỡng bằng cách riêng và tất nhiên là hệ tiêu hóa người ngoài hành tinh không khỏe tới mức có thể tiêu hóa thịt người. Nhà thiên văn học Jacob Haqq Misra của trường ĐH Pennsylvania đã chỉ ra, người ngoài hành tinh không cần con người trở thành nguồn thực phẩm dùng trong bữa ăn hàng ngày của họ.
5. Người ngoài hành tinh kết hợp với con người để tạo ra giống mới


Nhiều giả thiết được đưa ra, người ngoài hành tinh đến Trái đất là để thực hiện chức năng sinh sản, tạo ra loài mới và xâm chiến thế giới. Tuy nhiên, DNA của con người không thể kết hợp với XYZ hay bất kì nguồn gene nào mã hóa tạo nên người ngoài hành tinh. 
6. Có hay không sự tồn tại người ngoài hành tinh?

Con người trên Trái đất luôn đi tìm sự tồn tại của người ngoài hành tinh, tuy nhiên người ngoài hành tinh có tồn tại hay không? Có lẽ phải đợi đến nhiều năm nữa, các nhà khoa học mới biết được câu trả lời chính xác. Lý do là bởi hiện tại, các nhà khoa học trên thế giới chưa có bất kỳ nghiên cứu nào có thể chứng minh có sự tồn tại của người ngoài hành tinh. 

Tuy nhiên, bí mật của vũ trụ bao la luôn mang tới những bất ngờ ngoài sức tưởng tượng của con người. Do sự biến đổi của tự nhiên, rất có thể trong tương lai sẽ xuất hiện một sự sống tiên tiến ngoài hành tinh.

Nguồn Kênh 14

Trả lời