Những câu chuyện bí ẩn về sự tồn tại của người cõi âm

Mặc dù đã về dưới lòng đất sâu, nhưng đôi khi những linh hồn vẫn tìm cách liên lạc với người đang sống.

Hồn ma – có thật sự tồn tại?

1. Hồn ma của mẹ

Gương mặt quá cố của mẹ Mabel

Năm 1959, Mabel Chinnery đã dành một ngày nghỉ để tới nghĩa trang thăm mộ mẹ. Khi ra về cô đã chụp cho chồng mình một bức ảnh làm kỉ niệm khi đang ngồi trong xe đợi vợ ở trước cổng nghĩa trang. Và Mabel đã gặp được một điều kì diệu, người mẹ quá cố của cô đã hiện về trong bức ảnh đó. Bà ngồi phía sau của chiếc xe và chăm chú nhìn con gái. “Có lẽ mẹ muốn báo cho tôi biết, mẹ luôn ở cạnh tôi mọi lúc mọi nơi” _ Mabel tâm sự.

2.  Thần chết… xuất hiện

Thần chết xuất hiện

Nếu như ai đó tin rằng nhà thờ chỉ dành cho Chúa và con chiên thì khi xem bức ảnh này, chúng ta nên nghĩ lại. Vào mùa hè năm 1954, mục sư KF Ford đã chụp một tấm ảnh trước cửa nhà thờ mà ông đang ở tại Anh.  Và vô tình bức ảnh này đã trở thành một trong 10 bức ảnh nổi tiếng nhất lịch sử. Bởi xuất hiện trong bức ảnh của vị mục sư này không phải chỉ là khuôn mặt đã khuất của một ai đó mà là hình ảnh méo mo của một con ma đúng nghĩa. Rất nhiều người khi xem bức ảnh này đã khẳng định đây là bộ mặt của Thần Chết. Ngay lập tức bức ảnh này đã được mang đi giám định và các nhà nhiếp ảnh gia đã phải công nhận rằng bức ảnh này hoàn toàn không phải là giả mạo hay do can thiệp của kĩ thuật số. Và như thế, đây là bức ảnh đầu tiên và duy nhất hiện nay chụp được gương mặt thật của Thần Chết.

3  Bóng ma trên trường kỉ

Phải chăng nằm trong quan tài không thoải mái bằng ngồi ở đây?

Nếu khi nào đó vô tình bạn nhìn thấy một chiếc ghế đu không có người bỗng dưng kẽo kẹt hoặc đu đưa, bạn có sợ không? Còn với người thợ đã chụp bức ảnh này thì ông ấy khẳng định rằng ông ấy đã sợ đến mức suýt rơi máy ảnh. Câu chuyện xảy ra vào năm 1891, khi ngài Lord Combermere mất, người nhà của ông đã thuê một nhiếp ảnh gia đến để chụp lại đám tang. Khi gia quyến đưa Combermere về nơi an táng cách nhà 4 dặm, người thợ ảnh ở nhà bỗng dưng thấy chiếc ghế dài bỗng đu đưa. ‘Ngứa tay’, người thợ ảnh này vội chụp lại và khi rửa ảnh ra, không chỉ ông mà cả người nhà của Combermere đều ngỡ ngàng. Trong ảnh là hình ảnh của người quá cố ngồi đu đưa trên chiếc ghế dài yêu thích của mình. Có lẽ vì năm trong quan tài không được thoải mái nên Combermere đã quay trở về nằm trên chiếc ghế ‘cưng’ của mình chăng?

4. Quí cô Brown

Người phụ nữ không siêu thoát?

Đây là bức ảnh nổi tiếng nhất trong các bức ảnh khi chụp được ma. Không chỉ thế, nó còn đạt kỉ lục về số người xem và công nhận có ma xuất hiện trong bức tranh này nhiều nhất trên thế giới. Bức ảnh này được chụp vào năm 1936 tại Raynham Hall ở Norfolk, Anh và đến ngày nay vẫn không ai có thể giải thích được về bức ảnh này. Trong bức ảnh là một hồn ma mặc áo dài trắng đi lại trên hành lang của tòa nhà.

Rất nhiều người đã khẳng định rằng đó là hồn ma của Dorothy Townshend – nữ chủ nhân sống trong ngôi nhà này cùng với chồng mình là Charles Townshend vào những năm 1700. Theo truyền thuyết ở nơi này kể lại rằng Dorothy là tình nhân của lãnh chúa Wharton  và thật không may bị chồng phát hiện. Sau đó người chồng của Dorothy đã giam vợ vào một căn hầm bí mật tại tòa biệt thự này và thông báo với mọi người rằng Dorothy đã chết. Theo tài liệu ghi lại, Dorothy mất vào năm 1726 nhưng người dân địa phương tin rằng người chồng của bà đã nói dối về điều này. Thực chất Dorothy còn sống nhiều năm sau nữa dưới căn hầm và chồng bà đã nhốt bà ở đó để trừng phạt cho tội phản bội.

5. Khi Đức Cha gặp ma

Người cõi âm liệu rằng có thật?

Năm 1966, Đức Cha Ralph Hardy đã viếng thăm bảo tàng quốc gia Greenwwich ở London, Anh. Khi vào bên trong bảo tàng, Cha Ralph đã bị cuốn hút bởi các cầu thang với hoa văn kĩ xảo tinh vi. Ông đã chụp một bức ảnh về những hành lang đó để làm kỉ niệm. Tuy nhiên khi rửa bức ảnh này ra, đức cha đã rất bất ngờ khi thấy một bóng ma bám vào thành cầu thang. Bức ảnh đã được đem đi giám định ngay lập tức, và các thành viên trong hội đồng giám định năm ấy còn có cả đội ngũ nhân viên kĩ thuật hàng đầu của hãng Kodak. Tất cả đã được công bố, bức ảnh không hề có sự giả mạo và người ta phải công nhận rằng bóng hình trong bức ảnh là hoàn toàn có thật.

Sau khi những bức ảnh chụp về các hồn ma được đăng tải và công nhận rằng không hề có sự can thiệp nào của con người, rất nhiều người đã đặt ra một câu hỏi rằng phải chăng thế giới bên kia tồn tại là hoàn toàn có thật? Điều đó đến nay vẫn chưa được các nhà khoa học công nhận, nhưng cũng không phủ nhận và mãi mãi sẽ là một bí ẩn kéo dài đến hàng nghìn năm sau.

Theo_tintuctrongngay.net

Trả lời