Những loài mèo hiếm nhất trên thế giới mà nhiều người chưa bao giờ biết tới

1. Mèo chân đen

Những loài mèo hiếm nhất trên thế giới mà nhiều người chưa bao giờ biết tới - Ảnh 1.

Đây là một trong những giống mèo nhỏ nhất thế giới và chúng chỉ có thể được tìm thấy tại Nam Phi. Đa phần những con mèo này chỉ có trọng lượng dưới 2,5kg. Chiều dài tính từ đầu tới đuôi của chúng có thể lên tới 43cm. Loài mèo này thích sống ở những lỗ mọt rỗng hoặc những hang đất không có sự xuất hiện của loài nhím.

2. Mèo cá

Những loài mèo hiếm nhất trên thế giới mà nhiều người chưa bao giờ biết tới - Ảnh 2.

Chúng ta vẫn thường nghĩ rằng mèo rất ghét nước, nhưng giống mèo này đã chứng tỏ rằng chúng ta đã nhầm. Chúng có những màng mỏng giữa các kẽ chân tạo điều kiện thuận lợi cho việc bơi lội. Những con mèo này thường có cơ thể săn chắc và có kích thước lớn gấp đôi giống mèo bình thường.

3. Mèo rừng Iberian

Những loài mèo hiếm nhất trên thế giới mà nhiều người chưa bao giờ biết tới - Ảnh 3.

Mèo rừng Iberian là một trong những loài mèo quý hiếm nhất trên hành tinh và đang có nguy cơ tuyệt chủng. Đã từng có thời gian loài mèo này bị săn bắt trên khắp lãnh thổ nước Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, ngày nay, ta chỉ có thể nhìn thấy chúng tải Vườn Quốc gia Donana, Tây Ban Nha.

4. Mèo Jaguarundi

Những loài mèo hiếm nhất trên thế giới mà nhiều người chưa bao giờ biết tới - Ảnh 4.

Loài mèo Jaguarundi này sống ở khu vực Mexico và Nam Mỹ. Những con mèo thuộc giống loài này thường có tuổi thọ dưới 10 năm. Cho đến nay những tập tính sinh sống của loài mèo với bộ lông đặc biệt này vẫn chưa được khoa học nghiên cứu và phát hiện.

5. Kodkod

Những loài mèo hiếm nhất trên thế giới mà nhiều người chưa bao giờ biết tới - Ảnh 5.

 

Những chú mèo nhỏ xinh thuộc giống loài Kodkod này lại có đặc điểm của loài săn mồi chuyên nghiệp. Chúng được tìm thấy ở Chile và một số vùng của Argentina. Chúng dành phần lớn thời gian của mình bên những thảm thực vật phong phú gần khe suối và nằm chờ con mồi của mình tới. Nhiều người dân quanh khu vực này còn đặt cho những chú mèo nhỏ xinh này với cái tên rất đáng sợ đó là “ma cà rồng” vì họ tìm thấy những vết răng nanh sắc nhọn trên con mồi của loài mèo này.

6. Margay

Những loài mèo hiếm nhất trên thế giới mà nhiều người chưa bao giờ biết tới - Ảnh 6.

Margay là những người hàng xóm của loài mèo Kodkod ở Nam Mỹ. Chúng chủ yếu sống trên những cái cây. Nhiều người tự hỏi sao con mèo lại có thể ở trên cây thì đây sẽ là câu trả lời. Chúng có thể nhảy từ cây này sang cây khác như khỉ, thậm chí là đi xuống từ một cái cây với phong thái rất bình thản. Những đôi chân chắc khỏe của loài mèo Margay đã giúp chúng làm những điều phi thường trên.

7. Mèo vằn

Những loài mèo hiếm nhất trên thế giới mà nhiều người chưa bao giờ biết tới - Ảnh 7.

Chúng ta có thể gọi loài mèo này là những con mèo nhỏ nhất trên thế giới với trọng lượng không quá 1, 6kg. Trên thế giới chỉ có khoảng 1.000 con mèo vằn và chúng sống ở Ấn Độ và Sri Lanka. Chúng có thể thích nghi được cả với khí hậu khô lẫn khí hậu ẩm của những khu rừng có thảm thực vật phong phú. Thêm vào đó, loài mèo vằn này có thể dễ dàng được thuần hóa, tuy nhiên chúng vẫn đang được bảo tồn tại môi trường hoang dã.

8. Oncilla

Những loài mèo hiếm nhất trên thế giới mà nhiều người chưa bao giờ biết tới - Ảnh 8.

Oncilla còn được gọi là loài mèo đốm nhỏ. Chúng thường sống ở khu vực Brazil và Argentina. Với bộ lông của mình, loài mèo oncilla ẩn mình rất tốt sau những đám lá cây. Với khả năng đặc biệt này, rất ít người có thể quan sát được chúng và đó cũng là một lợi thế khiến chúng khó rơi vào nguy cơ tuyệt chủng vì bị săn bắt.

9. Mèo cát

Những loài mèo hiếm nhất trên thế giới mà nhiều người chưa bao giờ biết tới - Ảnh 9.

Đúng như tên gọi của mình, những chú mèo dễ thương này thường sống ở những nơi có cát trên thế giới, như là sa mạc ở Bắc Phi và Trung Đông. Chúng luôn ẩn mình trong cát, những vách đá và môi trường thiếu nước ngọt. Những chú mèo nhỏ này chỉ dài 14,2cm trong đó đuôi chiếm tới một nửa số chiều dài này. Với môi trường sống như vậy,  những chú mèo nhìn rất dễ thương này thường phải săn mồi, đó là nguồn cung cấp nước duy nhất cho chúng.

10. Mèo rừng

Những loài mèo hiếm nhất trên thế giới mà nhiều người chưa bao giờ biết tới - Ảnh 10.

Ảnh: Cloudtail the Snow Leopard

Nhìn những chú mèo này có lẽ nhiều người sẽ nhầm tưởng với những con mèo chúng ta vẫn thường nuôi ở nhà. Cả hai đều vô cùng đáng yêu. Loài mèo rừng này cũng chính là loài mèo đầu tiên được con người thuần hóa vào khoảng 10 nghìn năm trước đây.

11. Mèo Geoffroy

Những loài mèo hiếm nhất trên thế giới mà nhiều người chưa bao giờ biết tới - Ảnh 11.

Những chú mèo Geoffroy này có khả năng săn bắt và bơi lội khá giỏi. Đây là một loài mèo rất biết cách chăm sóc “tổ ấm” của mình. Chúng luôn cất giữ thức ăn trong những hốc cây rỗng và dùng lá cây để che giấu nơi này.

12. Mèo đầu dẹt

Những loài mèo hiếm nhất trên thế giới mà nhiều người chưa bao giờ biết tới - Ảnh 12.

Loài mèo này sống ở Bán đảo Thái Lan và Sumatra. Chúng được cho là đã tuyệt chủng tuy nhiên các nhà khoa vẫn đang tìm kiếm liệu có còn chú mèo nào may mắn sót lại? Loài mèo này thường sinh sống và săn bắt con mồi trên những dòng song. Một điều thú vị hơn nữa là chúng luôn rửa con mồi trước khi ăn. Đây quả thật là một giống loài sạch sẽ.

13. Mèo vàng Châu Á

Những loài mèo hiếm nhất trên thế giới mà nhiều người chưa bao giờ biết tới - Ảnh 13.

Đây cũng là một loài mèo có khả năng ẩn mình rất tốt trong môi trường hoang dã. Các nhà khoa học đã phải dùng đến những thiết bị kỹ thuật hiện đại mới có thể nghiên cứu môi trường sống và hành vi của loài mèo này. Chúng có thể di chuyển liên tục khoảng cách 19km mà không cần nghỉ. Chúng còn có thể lèo trèo cây một cách dễ dàng.

14. Mèo hồng

Những loài mèo hiếm nhất trên thế giới mà nhiều người chưa bao giờ biết tới - Ảnh 14.

Loài mèo này còn có tên gọi khác là mèo Bornean, cái tên xuất phát từ nơi sinh sống của chúng, đảo Bornean, Đông Nam Á. Hiện loài mèo này đang có nguy cơ tuyệt chủng. Loài mèo này sống rất ẩn mình, mãi đến năm 2002 người ta mới có thể chụp được hình ảnh của chúng. Chúng là một loài mèo hoang dã khá dữ tợn.

(Nguồn: Brightside)

Nội dung tự động từ phần mềm máy tính. Nguồn: Bài gốc

Nội dung cùng danh mục