Những sinh vật bí ẩn to như quái vật thời tiền sử dạt vào bờ biển

Thử tưởng tượng, một ngày đẹp trời bạn có cơ hội được thức dậy đón bình minh trên biển. Đang thong dong đi dạo trên bãi cát mà vô tình bắt gặp những con thủy quái như thế này. Hẳn là có người sẽ phải tự nhủ không ra biển thêm lần nào nữa.

1. Thủy quái dạt vào bờ biển Australia

Hồi tháng 2/2017, cộng đồng mạng đã sôi sục vì hình ảnh một sinh vật bí ẩn trôi dạt vào bờ biển Fremantle, phía tây Australia.

Những sinh vật bí ẩn to như quái vật thời tiền sử dạt vào bờ biển - Ảnh 1.

Sinh vật lạ trôi dạt vào biển gây tranh cãi.

Con vật này có vẻ ngoài giống cá, lớp da nhầy nhụa, kích thước khá lớn, thân và bụng đều có màu xám. Nó đang trong tình trạng phân hủy, hai bên sườn có những khối thịt nhầy cho thấy phần thân bị thương, một phần thịt đã trôi ra ngoài. Có người cho rằng đây là một con cá đuối ó khổng lồ, một loài thuộc họ cá đuối có kích thước lớn, đuôi dài. Rất có thể, đuôi cá đã bị các loài sò hoặc đá ngầm cắt đứt. Nhưng rốt cuộc thì không ai đưa ra được câu trả lời chính xác và nguồn gốc và tên gọi của con thủy quái này.

2. Sinh vật khổng lồ dạt vào bờ biển Philippines

Những người dân sống trên một hòn đảo thuộc quần đảo Dinagat (Philippines) cũng từng được phen hoảng hồn khi phát hiện một con vật lông lá màu trắng dạt vào bờ biển. Con vật dài khoảng 4,5m, thân đầy máu, người ta không thể nhận biết nó là con gì.

Những sinh vật bí ẩn to như quái vật thời tiền sử dạt vào bờ biển - Ảnh 2.

Thậm chí có người còn cho rằng nó là “quái vật” như trong phim khoa học viễn tưởng nhưng các quan chức Philippines thì cho biết, dựa trên mẫu da được tìm thấy gần bờ thì rất có thể đó là một con bò biển.

3. Indonesia cũng có “quái vật”

Ngày 9/5/2017, một ngư dân địa phương 37 tuổi có tên Asrul Tuanakota vô tình phát hiện một con “quái vật” có kích thước ngang với container chứa hàng hóa trên bãi biển.

Những sinh vật bí ẩn to như quái vật thời tiền sử dạt vào bờ biển - Ảnh 3.

Cận cảnh xác sinh vật khổng lồ.

Kích thước chiều dài cơ thể ban đầu của sinh vật biển khổng lồ này vào khoảng 15m. Với cơ thể to lớn, loài thủy quái này đã khiến cư dân địa phương và các chuyên gia nghiên cứu vô cùng sửng sốt và ngạc nhiên.

Những sinh vật bí ẩn to như quái vật thời tiền sử dạt vào bờ biển - Ảnh 4.

Ngư dân vô cùng sốc khi nhìn thấy xác sinh vật này.

Ban đầu, nhiều người cho rằng đây chỉ là xác của một con tàu bị đắm và mắc kẹt. Tuy nhiên, theo trang Jakarta Globe, qua điều tra và khám nghiệm, các chuyên gia đưa ra phỏng đoán rằng đây là phần cơ thể còn lại của một con mực khổng lồ đã chết trước đó ít nhất là 3 ngày. Mặc dù xác định được “danh tính” của con thủy quái, tuy nhiên, về nguyên nhân cái chết, chưa ai có thể chắc chắn liệu nó chết một cách tự nhiên hay bị một loài sinh vật khác có kích thước lớn hơn tấn công.

4. Quái vật trên bờ biển Anh

Tháng 3 vừa qua, người dân ở gần Hartland Quay, hạt Devon, phía Tây nam nước Anh được phen xôn xao vì một con vật khổng lồ dài đến 9m không biết từ đâu xuất hiện trên bờ biển.

Những sinh vật bí ẩn to như quái vật thời tiền sử dạt vào bờ biển - Ảnh 5.

Sinh vật khổng lồ với thân hình to dài ngang với chiếc xe buýt 2 tầng, cái miệng dài và hàm răng sắc nhọn. Nó đã chết và bị thủy triều đưa vào bờ rồi mắc kẹt ở những tảng đá.

Những sinh vật bí ẩn to như quái vật thời tiền sử dạt vào bờ biển - Ảnh 6.

Thực tế con vật này được xác định là cá voi sừng tấm hàm khổng lồ. Một con cá voi sừng tấm hàm trưởng thành có thể dài đến 27m và nặng 120 tấn.

(Nguồn: Tổng hợp)

Nội dung tự động từ phần mềm máy tính. Nguồn: Bài gốc

Nội dung cùng danh mục