“Người chết” chạy đua làm Tổng thống

Để chứng minh là mình còn sống, anh Santosh Kumar Singh, một đầu bếp 32 tuổi đã quyết định chạy đua vào ghế Tổng thống Ấn Độ. Người đàn ông này đã mất 9 năm để kiện tụng, chạy vạy để chứng minh với các nhà chức trách là anh còn sống.


Anh Santosh Kumar Singh đăng ký trở thành một trong 12 ứng viên tổng thống để chứng tỏ rằng, mình còn sống. (Ảnh minh họa).

Nguyên nhân “cái chết” của anh Singh do vợ anh là người Dalit. Đây là một bộ tộc thuộc đẳng cấp thấp nhất trong Hindu giá. Anh Singh yêu và kết hôn với người phụ nữ này tại Mumbai vào năm 2000. 3 năm sau đó, anh đưa vợ về giới thiệu với những người họ hàng thượng lưu, họ cho rằng, đây là một sự ô nhục nên đã đuổi cặp vợ chồng đi.Những người trong làng thông báo là anh Singh đã chết, họ còn tổ chức cả các nghi lễ hậu tang cho anh. Thậm chí khi đến cầu cứu cảnh sát thì anh bị cảnh sát dọa là sẽ cho anh chết thật, không chỉ trên giấy tờ nếu không đi khỏi làng. Vì thế anh Singh đã quyết định chạy đua làm Tổng thống với mong muốn được công nhận sự tồn tại.
Nguồn Kênh 14

Nội dung cùng danh mục

Trả lời