“Quái vật sông Hồng” chỉ là đồ giả

Quái vật dài 40m, bơi giữa sông Hồng gây xôn xao dư luận chỉ là sản phẩm của photoshop.

Mấy ngày qua, trên một số diễn đàn như beat, otofun, vozforums… xuất hiện topic gây xôn xao về bức ảnh quái vật dài 40m, bơi giữa sông Hồng. Địa điểm chụp ảnh là đoạn Cầu Thanh Trì, Hà Nội, thời điểm chụp được cho là lúc 6 giờ chiều ngày 9/7/2012. 
 

Hình ảnh “quái vật sông Hồng” được lan truyền trên mạng
Chủ nhân của topic đã đầu tư khá kĩ càng cho câu chuyện mang tính giật gân này và còn đưa cả bức ảnh chụp thủy quái để chứng minh. “Nói ra thì khó tin nhưng sự thật là em đã tận mắt chứng kiến con quái vật ở sông Hồng. Nó to, màu đen và dài ít nhất phải khoảng vài chục mét. Cách đây 5 ngày, vào khoảng hơn 6 giờ chiều, em cùng ông bạn thân vác cần ra ven sông Hồng, cách chân cầu Thanh Trì không xa lắm” – Trích dẫn lời chia sẻ trên các diễn đàn.

Chỉ trong một thời gian ngắn, câu chuyện đã lan truyền trên mạng, thu hút sự chú ý của dư luận. 

Tuy nhiên, chẳng cần đến chuyên gia thiết kế hay nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cũng có thể khẳng định “quái vật sông Hồng” chỉ là sản phẩm của kỹ xảo ghép ảnh vụng về. Để ý kỹ, có thể nhận thấy, trong tấm ảnh, phần chụp cây cầu có độ phân giải thấp nhưng hình ảnh khu vực chụp con quái vật lại có độ phân giải cao, nhìn rõ nét hơn hẳn.


Phần chụp cây cầu có độ phân giải thấp nhưng hình ảnh khu vực
chụp con quái vật lại có độ phân giải cao, nhìn rõ nét hơn hẳn.

Vì thế, có thể tin chắc “quái vật sông Hồng” chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng phong phú. Mục đích của chủ nhân topic có thể là để đùa vui hoặc tạo nên một chủ đề hot nhằm thu hút sự chú ý.

Nguồn Đất Việt

Nội dung cùng danh mục

Trả lời