Trứng gà chứa quả trứng khác bên trong

Hoạt động bất thường của buồng trứng và những cơn co thắt đột ngột có thể là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng “trứng lồng trứng”.

Một nông dân tên là Gary ở bang Texas, Mỹ, tìm được một quả trứng đặc biệt lớn trong trang trại của mình. Nghi ngờ có thứ bất thường bên trong, Gary quay lại cảnh tượng đập trứng và phát hiện một quả trứng hoàn chỉnh khác được lồng bên trong, theo IFL Science hôm 14/9 đưa tin.

Trứng gà bất thường chứa một quả trứng gà hoàn chỉnh khác bên trong. (Video: IFL Science).

Gary cho biết, quả trứng do một con gà mái 7 tháng tuổi tên Gertrude trong trang trại đẻ ra. Quả trứng có kích thước lớn gấp đôi so với thông thường. Gary từng gặp nhiều trường hợp trứng gà với hai lòng đỏ, nhưng đây là lần đầu tiên anh phát hiện một quả trứng chứa một quả trứng hoàn chỉnh khác bên trong.

“Trứng lồng trứng” là một hiện tượng rất hiếm gặp. Nguyên nhân là do hoạt động bất thường của buồng trứng và những rối loạn của hoạt động co bóp cơ trong cơ thể gà.

Thông thường, noãn bào (sau trở thành lòng đỏ trứng) được phóng thích từ buồng trứng và tiếp tục hoàn thiện các lớp trong ống dẫn trứng. Tuy nhiên, do hoạt động của buồng trứng, một noãn bào khác được phóng thích trước khi quả trứng đầu tiên đẻ ra.


“Trứng lồng trứng” là một hiện tượng rất hiếm gặp.

Trong giai đoạn này, một tác nhân nào đó bất ngờ kích động hệ thần kinh khiến gà hoảng sợ, dẫn đến những cơn co thắt đột ngột. Kết quả là quả trứng đầu tiên sau khi hoàn chỉnh thay vì được đẻ ra sẽ bị đảo ngược tiến trình, quay về nơi sản xuất trứng. Nó sẽ kết hợp với noãn bào được phóng thích sớm kia tạo thành một quả trứng chứa lòng đỏ và quả trứng khác bên trong.

Nội dung tự động từ phần mềm máy tính. Nguồn: Bài gốc

Nội dung cùng danh mục