Xôn xao chuyện mai cua hiện hình thiếu nữ

Một gia đình phát hiện hình bàn chân thiếu nữ và hình cô gái in rõ trên thân cua, rồi rêu rao ra ngoài khiến nhiều người xôn xao.

Xôn xao tin đồn cua báo oán
Để làm rõ thực hư và xua tan lời đồn đại vô căn cứ này, chúng tôi đã về tận nơi tìm hiểu. Con xóm nhỏ nằm dọc dài bên kênh Tàu Hũ, quận 8, thành phố Hồ Chí Minh, gần 10 ngày qua lên cơn sốt về một bà nội trợ mua phải cua có hình thiếu nữ. Từ ngay chân cầu dẫn vào hẻm 28, đường Lương Văn Can, phường 15, bất cứ người dân nào cũng có thể kể lại sự việc một cách rõ ràng.
Căn nhà nhỏ của bà H, người mua phải 2 con cua có hiện hình thiếu nữ nằm sâu trong ngõ nhỏ, bất ngờ trở thành tâm điểm của xóm trong nhiều ngày qua. 
Bà Đ, người chị gái, hiểu rõ đầu đuôi sự việc kể lại: “Chiều ngày 15/7, trên đường đi làm về, em gái của mình tên H có ghé qua chỗ bán cua dọc đường, mua 2 con cua về cho con ăn”.
 
Con đường dẫn vào hẻm 28 suốt nhiều ngày qua
 trở thành tâm điểm vì tin đồn hiếu kỳ
“Tuy nhiên, khi thân cua vừa rời khỏi nồi, thì gạch màu đỏ tứa ra. Cứ nghĩ là chưa chín, H tiếp tục bỏ vào luộc tiếp. Đến lần thứ hai thì hiện tượng gạch màu đỏ tiếp tục tái diễn”.
Dù thấy vẻ kỳ lạ và trông khác hẳn mọi ngày, nhưng em gái của bà Đ vẫn không mảy may nghi ngờ điều bất thường đó và lấy ra một con, rồi bóc cho đứa con trai ăn. Riêng con cua còn lại vẫn tiếp tục bỏ vào luộc lần thứ 3. Cho đến khi hai người con ăn xong, chủ nhà mới thu gom thân cua đem đi vứt.
“Khi vừa cầm thân cua lên, H phát hiện thấy một đốm sáng, trông giống như đốm lòe đom đóm thì giật mình. Đưa tay dụi mắt, cứ nghĩ mình nhìn nhầm, em tôi cầm ngay ra dưới bóng điện xem xét thực hư thì rùng mình, kinh hãi. Bởi phía bên trong thân cua hiện hình hai bàn chân, khuôn mặt cũng như mái tóc của một cô thiếu nữ, đứng khép mình vừa vặn trong toàn bộ thân cua”, bà Đ thao thao kể.

Không còn giữ được bình tĩnh, bà H vội chạy sang nhà chị gái sống bên cạnh chìa hai thân cua ra rồi gọi mọi người tới xem. Thông tin này nhanh chóng được truyền đi, khiến cả xóm nhỏ trong hẻm 28 đổ ùa về căn nhà bà H xem rõ thực hư.
Nhiều người cho rằng đó là những con cua do các thiếu nữ chết oan hiện hình vào báo oán, người khác thì bảo, gia chủ đã lỡ ăn thì nên làm lễ cúng, mong các “ngài” bề trên tha thứ, sẽ giảm được tai ương. Sự pha trộn giữa những lời khuyên đầy ma mị ấy khiến bà H ớn lạnh.
Điều bà lo lắng nhất chính là 2 đứa con đã lỡ ăn hết toàn bộ con cua một cách ngon lành. Trong lúc hoảng loạn, lại có nhiều người dân từ nơi xa đến ngỏ lời tận mắt chứng kiến, bà H vội vàng đập bể một thân cua, còn thân còn lại thì bà Đ nhanh chóng cất giữ làm “kỷ niệm”.
Sau đó, thân cua có “hiện hình thiếu nữ” được bà Đ đưa cho nhiều người xem, thậm chí nó còn được di chuyển từ quận này qua quận khác để những người có cùng sở thích, trí tò mò nhìn ngắm, kiểm nghiệm thực hư.

Bà Đ cho rằng trên thân cua xuất hiện hình thiếu nữ nhưng thực tế 
 chúng tôi hoàn toàn không phát hiện ra điều gì bất thường
Tuy nhiên, khi chúng tôi tận mắt chứng kiến thân cua, dù cố hết sức tưởng tượng nhưng không thể nhìn rõ được hình hài thiếu nữ hiện hình như lời bà Đ nói. 
Chỉ là sự trùng lặp ngẫu nhiên
Dù sự thật không như tin đồn  lan truyền nhưng khi chúng tôi đến tìm hiểu thì tất cả mọi người ở đây đều cho rằng họ đã nhìn thấy “thiếu nữ hiện hình”. Có người còn quả quyết là từ khi xảy ra trường hợp của chị H họ không dám ăn cua nữa. Người dân rất sợ và hoang mang.
Thực tế, sự việc thân ghẹ hay thân cua có những hình hài xuất hiện nói trên cũng có thể đó chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên hay nói cách khác là các cá thể cua, ghẹ đó bị đột biến gen. Tình trạng này trong cuộc sống, chúng ta thường rất hay bắt gặp và không phải là biểu hiện kỳ quái hay tâm linh.
Có chăng, chính vì ít khi người dân bắt gặp được những cá thể cua, ghẹ đột biến nên từ đó bắt đầu hình thành sự suy diễn, tưởng tượng và tung ra nhiều thông tin trái chiều nhằm thu hút sự hiếu kỳ, tò mò của người khác đến xem.
Nguồn aFamily

Nội dung cùng danh mục

Trả lời